Điều tra lô mỹ phẩm gần 11 tỷ đồng của cựu thí sinh "Hoa hậu quý bà"

Pháp luật | 14:38 Thứ Sáu ngày 03/11/2017
Trao đổi với PV trưa 3-11, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ vụ lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trị giá nhiều tỷ đồng được cho là của một người được cử làm đại diện Việt Nam tham gia Chương trình bình chọn Hoa hậu quý bà Châu Á 2017.

Đại diện PC46 cho biết, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc, bước đầu đơn vị đang làm báo cáo Ban Giám đốc Công an thành phố để đề xuất, phân công nhiệm vụ, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, các phòng nghiệp vụ vào cuộc điều tra, xác minh.

"Vụ việc liên quan tới hàng hóa là mỹ phẩm, do đó bước đầu cơ quan công an mới tiếp nhận hồ sơ từ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và làm báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố.
 

Một sản phẩm thực phẩm chức năng tại Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam được cơ quan QLTT kiểm tra đột xuất. Ảnh: TM.


Sau khi có chỉ đạo, đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh nguồn gốc, thành phần hóa chất, nhãn mác và những thông tin từ lực lượng quản lý thị trường. Mỹ phẩm là mặt hàng có nhiều hóa chất vì vậy cần nhiều thời gian để giám định, phân tích. Dự kiến, việc kiểm tra, xác minh sẽ kéo dài trong vài tháng tới."- đại diện Phòng PC46 thông tin.

Trước đó, ngày 18-10, Đội QLTT số 6 (Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (Công ty TS Việt Nam tại Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) do bà Nguyễn Thu Trang làm giám đốc, phát hiện và thu giữ khoảng 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính giá trị ban đầu của lô hàng lên tới gần 11 tỷ đồng.

Theo Đội QLTT số 6, thời điểm kiểm tra nhiều dòng sản phẩm làm trắng da có dấu hiệu giả nguồn gốc từ nước ngoài. Khi được yêu cầu, Công ty này không xuất trình được hóa đơn chứng từ cả lô hàng lẫn nguồn nguyên liệu đầu vào. Ngoài ra, các sản phẩm khác tại cơ sở này không rõ nơi sản xuất, không công bố chất lượng theo quy định.

"Nữ giám đốc thừa nhận không có cơ sở sản xuất, chỉ phân phối sản phẩm tới người tiêu dùng và kinh doanh qua mạng. Toàn bộ hoạt động bán hàng của Công ty đã tạm dừng. Do vụ việc có tính chất phức tạp, nhiều hàng hóa, nhiều đầu mối cung cấp nên đơn vị đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ”- lãnh đạo Đội QLTT số 6 thông tin.
Theo Tiền phong
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo