Vụ phá rừng tại Đắk Nông: Khởi tố, tạm giam một đối tượng về tội ''đưa hối lộ''

Pháp luật | 22:24 Thứ Sáu ngày 16/03/2018
 Lê Xuân Dũng đã đưa cho ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R’Tíh 200 triệu đồng để ông Minh làm thủ tục khai thác và tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trong quá trình khai thác thông.

Liên quan đến vụ việc khai thác trái phép rừng thông do cộng đồng bon Bu Koh, xã Đắk R’Tíh, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) quản lý, ngày 16-3, ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết: Đơn vị đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Xuân Dũng (sinh năm 1987, trú tại thôn 1, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức) để điều tra về hành vi “đưa hối lộ”.

Vào tháng 7-2017, biết được thông tin rừng cộng đồng bon Bu Koh có chủ trương cho khai thác tận thu những cây thông bị khô chết nên Lê Xuân Dũng đã bàn bạc với Trần Tiến Dũng, trú tại xã bon Mê Ra, xã Đắk R’Tíh, huyện Tuy Đức, đến gặp ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R’Tíh để “xin” khai thác.

Tại đây, Lê Xuân Dũng đã đưa cho ông Minh 200 triệu đồng để ông Minh làm thủ tục khai thác thông và tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trong quá trình khai thác. Mục đích của việc đưa hối lộ là với tư cách Chủ tịch UBND xã Đắk R’Tíh, ông Minh sẽ cho phép hai đối tượng Lê Xuân Dũng và Trần Tiến Dũng khai thác trước khi có chủ trương của UBND huyện Tuy Đức và xác nhận vào bảng kê lâm sản để thuận tiện cho việc mua bán, vận chuyển gỗ.

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này, ngày 15/3, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận đã phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét đối ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R'Tíh để điều tra làm rõ hành vi “nhận hối lộ”. Đối tượng Trần Tiến Dũng cũng đã bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt tạm giam để điều tra làm rõ hành vi “vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ rừng”.
Theo TTXVN/Tin tức
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo