Vượt bão “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” vẫn ra rạp đúng hẹn

Phim | 15:30 Thứ Sáu ngày 19/08/2016
(HNMO)- Mặc dù buổi họp báo ra mắt phim “Tấm Cám- Chuyện chưa kể” tại Hà Nội gặp đúng ngày mưa bão, nhưng bộ phim vẫn kịp ra mắt đúng hẹn vào ngày 19/8.Bộ phim “Tấm Cám- Chuyện chưa kể” thuộc thể loại giả tưởng, với mức đầu tư 20 tỉ đồng. Bộ phim dựa theo truyện cổ tích Tấm Cám nhưng với cách nhìn và xây dựng nhân vật mới mẻ và hấp dẫn. Phim còn có sự tham gia của diễn viên Ngô Thanh Vân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Thành Lộc, NSND Ngọc Giàu, Isaac, Will, S.T, Jun, Ninh Dương Lan Ngọc, Hạ Vi Phạm, Ngọc Trai, Hiếu Hiền,…Đây cũng là bộ phim đầu tay do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn. Điều quan trọng là Ngô Thanh Vân đã dám phá cách, làm bộ phim có xu hướng mới.
 


Điểm đáng ghi nhận đây là bộ phim được dùng nhiều kỹ xảo nhất từ trước đến nay của điện ảnh Việt. Tuy có những cảnh hơi gượng gạo nhưng nhìn chung không đến nỗi quá lố. Phục trang được đầu tư khá kỹ lưỡng từ quần áo mặc nhà của mẹ con Tấm Cám đến váy mặc đi hội, rồi quân phục, áp giáp ra trận đều thuần Việt và không bị quê.
 


Dàn diễn viên trẻ đẹp gồm: Isaac trong vai Hoàng tử; Hạ Vy trong vai Tấm, Ninh Dương Lan Ngọc trong vai Cám và Ngô Thanh Vân trong vai dì ghẻ đã kể lại khá chi tiết một câu chuyện cổ tích đã đi sâu vào lòng người dân Việt Nam, chưa kể đến được in thành sách giáo khoa lưu truyền từ đời này sang đời khác. Vai Tấm của Hạ Vy khá mờ nhạt, từ đầu đến cuối bộ phim khán giả chỉ nhìn thấy gương mặt đẹp của Hạ Vy khóc lóc. Vai Thái tử của Issac cũng khá mờ nhạt và là một kiểu nhân vật anh hùng điển hình, không có gì khác biệt hay đột phá. Chưa kể thoại của các nhân vật cũng rườm rà, giả tạo. Hai vai ác là vai Cám của Ninh Dương Lan Ngọc và vai Dì ghẻ của Ngô Thanh Vân khá cứng và bị gồng.
 Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận sự nỗ lực đặc biệt của Ngô Thanh Vân trong dự án này, phim quay trong 18 tháng ở Ninh Bình, đại cảnh rất hoành tráng, với nhiều cảnh đánh nhau ác liệt thì không thể phủ nhận công sức của Ngô Thanh Vân, đặc biệt là với một đạo diễn nữ và bộ phim điện ảnh đầu tay.
 Tuy nhiên, phải ghi nhận đây là một dự án điện ảnh được Ngô Thanh Vân đầu tư mạnh tay và làm khá kỹ lưỡng. Phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” với ekip đoàn phim trên dưới 200 người trong đội ngũ làm nghề đầy nhiệt huyết, tính đến nay đã có hai năm ròng rã thực hiện dự án này kể từ lúc bắt tay vào chuẩn bị và hoàn thiện kịch bản phim, may đo phục trang cổ trang, tìm bối cảnh tự nhiên phù hợp với thể loại phim cho đến lúc bấm máy thực địa, hoàn thành các khâu hậu kỳ cuối cùng về kỹ xảo dành cho thể loại phim Cổ tích- Lãng mạn. Trong hành trình dài ấy, không thể phủ nhận là đoàn phim cũng đã gặp rất nhiều khó khăn cho việc thể nghiệm làm nghề với dự án phim Cổ trang này, vốn dĩ cũng chính là phim đầu tay của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân ở vai trò đạo diễn (đồng thời kiêm nhiệm vai trò sản xuất phim).
Dù sao thì vượt qua rất nhiều thông tin bên lề về việc ra mắt của bộ phim, nhưng ê-kip làm phim vẫn mong muốn khán giả đến rạp vì quan tâm đến bộ phim chứ không phải chuyện bên lề.

Bộ phim cổ tích, tình cảm lãng mạn “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” sẽ chính thức ra mắt khán giả  tại các cụm rạp BHD, Galaxy, Platinum, Lotte…từ ngày 19/8/2016.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt phim "Tấm Cám – Chuyện chưa kể”  tại Hà Nội:

 

T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo