“Fast and Furious 8” phá kỷ lục phòng vé thế giới

Phim | 15:52 Thứ Hai ngày 17/04/2017
(HNMO) – Phần 8 của loạt phim hành động về đường đua vừa trở thành “bom tấn” có doanh thu phòng vé mở màn cao nhất mọi thời đại, soán ngôi của “Star Wars: The Force Awakens” (Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh) và Jurassic World (Thế giới khủng long).

Phần 8 của "Fast and Furious" quy tụ hầu hết dàn diễn viên của phần 7.

Ngày 17-4, hãng Univesal Pictures ước tính phần 8 của phim có tên “Fast 8” hay “The Fate of the Furious” đạt doanh thu kỷ lục 532,5 triệu USD chỉ sau hai ngày công chiếu chính thức tại 63 quốc gia (tính cả thị trường Trung Quốc). Nếu không có gì thay đổi, bộ phim này có thể soán ngôi kỷ lục trước đây thuộc về “Star Wars: The Force Awakens” với 529 triệu USD, con số được ghi nhận trong tháng 12-2015.

Chỉ tính riêng tại thị trường Trung Quốc, bộ phim của đạo diễn F.Garry Gray đã thu về 190 triệu USD. Tại thị trường Bắc Mỹ, doanh thu mở màn của “Fast 8” chỉ xếp sau “Fast 7” với 147 triệu USD.

Đánh giá về con số ấn tượng của bộ phim, Giám đốc phân phối quốc tế của hãng Universal Duncan Clark cho biết: “Thương hiệu Fast and Furious không hề có dấu hiệu giảm sức nóng. Phần 8 có thể làm hài lòng khán giả ở nhiều tầng lớp khác nhau”.

Ông Nick Carpou, Tổng giám đốc phân phối thị trường nội địa của Universal cũng nhận định rằng khán giả vẫn dành nhiều tình cảm cho các câu chuyện của loạt phim này.

“Fast 8” chiêu đãi khán giả với những pha hành động đẹp mắt. Hơn nữa, nội dung của phim có phần đột phá hơn các phần trước khi tác giả không chỉ tập trung vào những màn “diễu võ” trên đường đua mà còn tập trung vào cả tâm lý các nhân vật và những màn đối thoại hài hước.

Khi cuộc sống của Dom (Vin Diesel) và Letty (Michelle Rodriguez) diễn ra êm đềm và lãng mạn tại đất nước Cuba xinh đẹp, hacker Cipher (Charlize Theron) đột ngột xuất hiện. Cô ta nắm trong tay bí mật của Dom, buộc anh phải phản bội bạn bè, những người gắn bó với anh như gia đình để quay trở lại cuộc sống tội phạm trước đây. Nhóm của Dom, với sự giúp sức của đặc vụ Luke Hobbs (Dwanye Johnson) bất đắc dĩ phải hợp tác với tên tội phạm nguy hiểm Shaw (Jason Statham) để phá vỡ âm mưu đen tối của Cipher và đem Dom của ngày xưa trở lại.  
 
Diệu Linh Theo Hollywood Reporter
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo