Ra mắt phim “Bầu trời đỏ” - bộ phim Pháp quay tại Việt Nam

Phim | 17:39 Thứ Sáu ngày 23/06/2017
(HNMO)- “Bầu trời đỏ” - bộ phim của điện ảnh Pháp được quay hoàn toàn tại khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam sẽ được công chiếu tại Pháp vào giữa tháng 7 tới. Đoàn làm phim sẽ có buổi gặp gỡ, giao lưu với khán giả Việt vào ngày 28-6 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội) và ngày 29-6 tại IDECAF (TP Hồ Chí Minh).

Tại buổi ra mắt, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ và giao lưu với đạo diễn Olivier Lorelle và Audrey Giacomini - nữ diễn viên chính trong phim, người Pháp gốc Việt. Ngoài ra còn có đội ngũ sản xuất Edouard Mauriat, Mathieu Ripka và nghệ sĩ Nguyễn Thị Chiều Xuân của Việt Nam.
 

Cảnh trong phim "Bầu trời đỏ”.

“Bầu trời đỏ” (Ciel rouge) của đạo diễn Oliver Lorelle, được quay ở các địa điểm hồ Ba Bể (tỉnh Bắc Cạn) và quanh vùng Đồng Văn, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang). Đây là bộ phim Pháp thứ 4 được quay tại Việt Nam, sau phim “Người tình”, “Điện Biên Phủ” và “Đông Dương”, ba bộ phim từng gặt hái được thành công lớn, góp phần vào việc quảng bá, đặc biệt là về du lịch của Việt Nam ra thế giới.

Bộ phim “Bầu trời đỏ” kể về câu chuyện tình yêu giữa một anh lính Pháp và một cô gái Việt minh tham gia kháng chiến bị chính anh bắt làm tù binh. Bị sốc khi hiểu mình buộc phải tra tấn cô gái trẻ, anh đã quyết định bỏ trốn cùng cô, trong một hành trình vô định giữa rừng núi hoang vu.

Họ đã băng rừng và ẩn trú giữa thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp, bên hồ Ba Bể, tách biệt khỏi thế giới, khỏi cuộc chiến tranh. Họ đã tự vấn và đối chất, khám phá chính bản thân mình. Những cảnh cuối của phim được quay tại vùng núi hùng vĩ của Hà Giang. Trái ngược với những bộ phim trước đây cũng về đề tài chiến tranh, ở đây vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam được đặt lên hàng đầu, chiến tranh chỉ là phông nền để tôn lên câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính.

“Bầu trời đỏ” là phim thuộc dòng nghệ thuật, hiếm khi được giới thiệu tại Việt Nam và cũng không dành cho mọi khán giả, chủ yếu dành cho những ai yêu thích dòng phim này. 

Phim sẽ được công chiếu tại các rạp trên toàn nước Pháp vào ngày 19-7 và tại Việt Nam vào tháng 10-2017.
 
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo