Phim "Bước chân an lạc" ra mắt khán giả Việt Nam

Phim | 18:34 Thứ Sáu ngày 02/03/2018
(HNMO)- Bộ phim “Bước chân an lạc” (Walk with me) – bộ phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh, bộ phim nổi tiếng thế giới về Phật giáo Việt Nam sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt từ ngày 2-3, một món quà ý nghĩa ra mắt đúng ngày rằm tháng Giêng."Bước chân an lạc" do hai nhà làm phim Max Pugh và Marc J. Francis thực hiện đã được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim South by Southwest ở Texas (Mỹ) vào ngày 15-3-2017, sau đó chu du đến nhiều nước Âu-Mỹ và Châu Á từ tháng 8-2017 đến nay. Sau đó, ngày 18-9-2017, bộ phim đã được công chiếu tại Thái Lan với sự có mặt của thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai.

Bộ phim được thực hiện trong 3 năm và đó là một hành trình không định trước, một hành trình thiền định trong cộng đồng những con người dốc lòng từ bỏ của cải vật chất để an nhiên sống đời tu hành ở một miền nông thôn miền Nam nước Pháp.
 Với một hành trình tiếp cận không định trước của việc làm phim không bằng kịch bản mặc định như thông thường, “Walk with me” như một tuyệt phẩm ngẫu hứng tùy duyên đã dẫn dắt người xem có dịp hạnh ngộ với thế giới tu hành của vị chân sư nổi tiếng Thích Nhất Hạnh, đồng thời khắc họa khá rõ nét cuộc đời của một cộng đồng thiền sinh đã quyết tâm từ bỏ của cải vật chất đời thường, cùng hướng tâm về một đời sống tâm linh, cùng thực hành pháp chánh niệm của Phật giáo.
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà tu hành nổi tiếng thế giới. Ông từng được đề cử vào giải Nobel Hòa Bình năm 1967, và được thế giới biết đến là người nhiệt tâm với các hoạt động nhân quyền ở tầm quốc tế, đồng thời là nhà thơ và cũng là tác giả vô cùng thành công. Tính đến nay thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 đầu sách nhiều thể loại, trong số đó có hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. 

Với những hoạt động ấn tượng cùng sức đóng góp to lớn trong cộng đồng xuyên suốt mấy mươi năm qua, thiền sư Thích Nhất Hạnh được ghi nhận là người lãnh đạo tinh thần, nhà thơ, nhà hoạt động hòa bình và người tiên phong mang giáo lý Phật giáo đến chia sẻ và phổ biến rộng khắp với các nước phương Tây. Truyền thông phương Tây gọi thiền sư Thích Nhất Hạnh là “Cha đẻ của Chánh niệm”, là “Một Dalai Lama khác”; là “Một thiền sư có sức hút lấp đầy sân vận động”… Đạo diễn lừng danh người Mexico Alejandro G. Inarritu xem thiền sư Thích Nhất Hạnh là “một trong những người có trí tuệ thâm sâu nhất” trên thế giới.

Xem trailer của "Walk with me": 
 


Bộ phim hiện đang được trình chiếu tại các rạp chiếu trên toàn quốc.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo