“Cô gái đến từ hôm qua” được chiếu miễn phí cho 2.500 học sinh dân tộc thiểu số

Phim | 18:25 Thứ Năm ngày 12/04/2018
(HNMO) - Tiếp tục thực hiện dự án “Điện ảnh cho mọi người”, CGV Việt Nam - nhà phát hành phim lớn nhất toàn quốc, chiếu miễn phí bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua” cho 2.500 em học sinh dân tộc thiểu số tại Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam từ ngày 16 đến 23-4-2018. Đây là bộ phim Việt Nam được công chúng đón nhận nhiệt tình trong thời gian qua.


“Cô gái đến từ hôm qua” - Bộ phim điện ảnh ăn khách được thực hiện dựa trên truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Được thực hiện bởi đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, "Cô gái đến từ hôm qua" đạt doanh thu hơn 70 tỷ đồng, cán đích trong Top 10 phim Việt có doanh thu cao nhất tính đến tháng 4-2018. Phim kể về mối tình khờ khạo của cậu học trò Thư (Ngô Kiến Huy thủ vai) với cô bạn cùng lớp Việt An (Miu Lê thủ vai), cùng những ký ức của cậu về cô bạn nhỏ Tiểu Li (bé Hà Mi thủ vai).

Bộ phim được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành nhiều lời khen ngợi: “Tôi thích phim này. Phan Gia Nhật Linh đã làm tốt hơn tôi tưởng nhiều. Trong quá trình làm phim, anh ấy bảo tôi đây là phim "lãng mạn - hài". "Lãng mạn" thì tôi hình dung được, nhưng nghe chữ "hài" tôi hơi thấp thỏm. Nhưng đạo diễn đã xử lý rất thông minh. Anh không sa vào cái hài hình thể hay dung tục như tôi lo lắng. Xem phim này, không ít lần tôi phải phì cười vì những tình huống bất ngờ duyên dáng”.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Khi biết "Cô gái đến từ hôm qua" được CGV Việt Nam lựa chọn để chiếu cho các em học sinh dân tộc thiểu số miền Trung, tôi rất xúc động. Bản thân tôi luôn muốn bộ phim được chiếu cho tất cả người dân Việt Nam, nhưng rất khó để tiếp cận được các khu vực vùng sâu vùng xa do hạ tầng điện ảnh ở đây chưa phát triển. Tôi hi vọng bộ phim sẽ mang đến những niềm vui, tiếng cười cho các em, và mong rằng khán giả tại những khu vực này nói riêng và người dân Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục ủng hộ phim Việt!”.

Đây là một phần của chương trình “Điện ảnh cho mọi người” diễn ra thường niên của CGV Việt Nam nhằm mang điện ảnh chất lượng cao đến với khán giả. Chương trình được thực hiện từ năm 2011, đến nay đã tiếp cận được hơn 13.000 khán giả trên cả nước.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo