“11 niềm hy vọng” - Câu chuyện đằng sau hào quang của người hùng sân cỏ

Phim | 18:11 Thứ Năm ngày 10/05/2018
(HNMO) - Sau 10 năm ấp ủ, bộ phim điện ảnh “11 niềm hy vọng” của đạo diễn Robie Trường, tái hiện một cách sống động những câu chuyện đằng sau ánh hào quang của cuộc đời cầu thủ bóng đá, sẽ chính thức ra mắt khán giả từ ngày 11-5-2018.


Bộ phim lấy cảm hứng từ bóng đá Việt Nam, ca ngợi tinh thần quật cường của những người hùng sân cỏ. Có thể nói đây là một tác phẩm được trau chuốt kỹ lưỡng khi đạo diễn Robie Trường và ekip đã dành 5 năm để hoàn thiện kịch bản, hơn 2 năm cho khâu tiền kỳ và phải 1 năm sau khi bấm máy, bộ phim mới hoàn tất phần hậu kỳ để sẵn sàng ra mắt công chúng.

Câu chuyện của “11 niềm hy vọng” xoay quanh câu chuyện về Phong (Nhan Phúc Vinh) có cha từng là cựu cầu thủ, nhưng vì thất bại trong cuộc sống của mình, chính ông là người ngăn cản không cho Phong chơi bóng. Nhưng huấn luyện viên là người nhìn thấy tiềm năng và tình yêu mãnh liệt mà Phong dành cho trái bóng, nên đã đồng ý gọi anh vào đội tuyển trẻ. Cuộc sống của một cầu thủ với những trận đấu trong các mùa giải lớn đã giúp Phong chạm vào ước mơ được là cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, từ đó anh cũng nhận ra những bất ổn, ganh ghét đố kỵ và cám dỗ chết người… 

 Những điểm nhấn của bộ phim đó là sự xuất hiện của ba tên tuổi cầu thủ lừng lẫy một thời: Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn và Phan Văn Tài Em với vai trò khách mời đặc biệt trong phim. Bên cạnh đó còn có bình luận viên kỳ cựu Vũ Quang Huy, người nhiều năm gắn bó với bóng đá Việt Nam và đã quá quen thuộc với đông đảo khán giả yêu bóng đá qua màn ảnh nhỏ. Trong phim, anh sẽ đảm nhận phần bình luận cho các trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam.

Bộ phim khép lại bằng hình ảnh những chiếc áo đỏ của các tuyển thủ U23 Việt Nam chìm trong tuyết trắng trên sân vận động Thường Châu ngày nào, như một thông điệp về ý chí, tinh thần “không thể gục ngã” của các cầu thủ Việt Nam.

Xem trailer hấp dẫn của bộ phim:
 
 
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo