Đạo diễn Dũng “khùng” tìm kiếm gương mặt mới cho “50 First Dates” phiên bản Việt

Phim | 16:32 Thứ Sáu ngày 25/05/2018
(HNMO) - Dự án “50 First Dates” (50 lần hẹn đầu tiên) là bộ phim Việt hóa đầu tiên đánh dấu sự kết hợp giữa nhà sản xuất phim Việt và hãng phim Sony Pictures. Cái tên được “chọn mặt gửi vàng” làm đạo diễn cho bộ phim là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ đảm nhiệm vai trò đạo diễn bộ phim "50 First Dates" phiên bản Việt.

Hãng Galaxy M&E vừa công bố, họ đã đạt được thỏa thuận với hãng Sony Pictures để có thể Việt hóa “50 First Dates” - 50 lần hẹn đầu tiên (2004). Đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam thử sức làm lại (remake)  phim Mỹ sau khi đã làm lại phim của Thái Lan, Hàn Quốc…

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã "Việt hóa" thành công bộ phim Sunny (2011) của Hàn Quốc. Ra mắt khán giả hồi đầu tháng 3, “Tháng năm rực rỡ” (3-2018) của anh được khán giả nhiệt tình đón nhận và đạt doanh thu trên 90 tỷ đồng.
 


Nguyễn Quang Dũng tiết lộ: “Vốn dĩ tôi không muốn mình làm quá nhiều phim remake. Nhưng có vài dự án phim làm tôi thấy đặc biệt quan tâm như 50 First Dates - dự án đầu tiên kết hợp giữa nhà sản xuất phim Việt và hãng phim lớn của Hollywood như Sony Pictures, một kịch bản thú vị và những nhân vật đầy cảm hứng đã làm tôi lung lay”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết thêm, từ nay đến hết ngày 31-5, anh đang dành thời gian tìm kiếm dàn diễn viên chính cho “50 First Dates” phiên bản Việt. Sau khi xác định các gương mặt chủ chốt, dự án sẽ lập tức bấm máy.

Nguyễn Quang Dũng vốn nổi tiếng trong việc khắt khe tìm diễn viên phù hợp cho vai diễn. Kể cả diễn viên đã có tên tuổi nhưng vẫn phải tham gia casting. Vậy nên, cơ hội gần như được chia đều cho tất cả những ai tham gia.

Bộ phim 50 First Dates (2004), do đạo diễn Peter Segal thực hiện, với bộ đôi diễn viên chính là Adam Sandler - Drew Barrymore. Chuyện phim là mối tình lãng mạn giữa một chàng bác sĩ thú y si tình và một cô gái xinh đẹp luôn quên mất chuyện vừa xảy ra ngày hôm trước.

Với doanh thu lên tới gần 200 triệu USD, 50 First Dates được coi là “tượng đài” của dòng phim hài, lãng mạn gắn liền với thế hệ 8x lẫn 9x. Phim cũng mang lại cho cặp diễn viên Adam Sandler và Drew Barrymore hàng loạt giải thưởng giá trị: MTV Movie Awards 2004 ở hạng mục “Cặp đôi màn ảnh” và People's Choice Awards 2005 cho “Cặp đôi màn ảnh được yêu thích nhất”.
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo