Những bộ phim dự thi Liên hoan phim quốc tế Hà Nội chính thức lộ diện

Phim | 16:12 Thứ Năm ngày 04/10/2018
(HNMO)- Cục Điện ảnh Việt Nam vừa chính thức công bố danh sách 40 bộ phim ngắn và 12 bộ phim dài của các quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2018.

Cảnh trong phim "Nhắm mắt thấy mùa hè".

Trong đó, nước chủ nhà Việt Nam có 10 bộ phim ngắn dự thi tại Liên hoan phim gồm: Gần mà xa - khu rừng của tổ tiên; Hành trình bất tận; Bạn cùng phòng; Hai đứa trẻ; Ngày về; Một đất mẹ cho tất cả; Vô diện; Vầng sáng ấm áp; Cậu bé ma-nơ-canh; Bí mật của những đứa trẻ.

Ở hạng mục phim dài, bộ phim “Nhắm mắt thấy mùa hè” của nữ đạo diễn Cao Thúy Nhi là đại diện Việt Nam duy nhất được lựa chọn tham gia Liên hoan. Phim là hành trình tâm lý của hai nhân vật, kể về tình yêu của hai bạn trẻ người Nhật và Việt Nam, khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá. Đan xen vào đó là những tình cảm gia đình, cha con...

11 bộ phim dài khác tham dự Liên hoan gồm: “Silent night” (Đêm yên tĩnh) của điện ảnh Ba Lan; “The dark room” (Căn buồng tối) của Iran; “Pupa” của Ấn Độ; “Student A” (Học sinh hạng A) của Hàn Quốc; “First law - A shaman's tale” (Luật đầu tiên - Câu chuyện của Pháp sư) của Argentina; “Signal rock” (Tín hiệu trên vách núi) của Philippines; “Eva” (Eva) của Pháp; “Anna Karenina: Vronsky's story” (Anna Karenina: Chuyện kể của Vronsky) của Nga; “The wild pear tree” (Cây lê dại) của Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Đức hợp tác; “The name” (Cái tên) của Nhật Bản; “Pale folk” của Serbia.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo