Trung Quốc tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên

Quân sự | 14:40 Thứ Ba ngày 08/08/2017
(HNMO) - Truyền thông Trung Quốc đưa tin ngày 7-8, lực lượng hải quân Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.


Theo SCMP, lực lượng hải quân Trung Quốc sẽ tiến hành 10 tình huống và phóng hàng chục quả tên lửa trong cuộc diễn tập bắn đạn thật kéo dài 4 ngày.

Theo thông báo của Hạm đội Bắc hải của hải quân Trung Quốc và cục An toàn Hàng hải tỉnh Sơn Đông, đợt tập trận diễn ra ở vùng biển giữa bờ biển Thanh Đảo của tỉnh Sơn Đông và Liên Vân Cảng của tỉnh Giang Tô.

Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV cho biết, lực lượng hải quân tham gia tập trận sẽ thực hành các bài tập tấn công và phòng thủ bằng tàu chiến mặt nước, tàu ngầm, hỗ trợ không quân và phòng vệ bờ biển. Cuộc tập trận sẽ phản ảnh điều kiện chiến đấu thực và kiểm tra chiến thuật, đào tạo chiến đấu và sử dụng vũ khí của quân đội.

Theo giới phân tích, động thái này của Trung Quốc diễn ra gần khu vực chiến lược địa chính trị của Triều Tiên không phải điều đáng ngạc nhiên khi Bình Nhưỡng liên tục tiến hành phóng thử tên lửa tầm xa trong tháng 7 vừa qua.

Theo chuyên gia về quân sự Malcolm Davis thuộc Viện Chính sách chiến lược Australia, đợt diễn tập mới nhất của Trung Quốc về cơ bản là một lời cảnh báo đối với Bình Nhưỡng.

“Trung Quốc đang gửi đi một thông điệp tới Triều Tiên rằng, Bắc Kinh có thể chiến đấu hiệu quả trong bất kỳ cuộc xung đột nào khi chiến tranh nổ ra”.
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo