Tiêm kích Nhật rơi bộ phận của tên lửa khi cất cánh khẩn cấp

Quân sự | 11:47 Thứ Sáu ngày 06/10/2017
(HNMO) - Theo NHK, trong lúc cất cánh từ căn cứ của Lực lượng tự vệ trên không Nhật Bản (JASDF) tại Chitoseon (Nhật Bản) ngày 5-10, tiêm kích F-15 đã bị rơi mất bộ phận cánh tên lửa. Thời điểm này, tiêm kích được yêu cầu xuất kích để nhận nhiệm vụ khẩn cấp, ngăn chặn một chiếc máy bay không rõ nguồn gốc. 

Tiêm kích F-15 của lực lượng tự vệ trên không của Nhật Bản.

Theo báo cáo, bộ phận rơi ra từ tiêm kích có chiều dài 45cm và nặng khoảng 4,5kg. Các máy bay của lực lượng không quân Nhật Bản đã tăng cường hoạt động trong bối cảnh căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong những tháng gần đây, các tiêm kích F-15 của Nhật Bản đã tham gia vào nhiều cuộc tập trận trên không tại không phận Châu Á-Thái Bình Dương.

Hiện có hơn 150 chiếc tiêm kích F-15 thuộc biên chế của Hạm đội JASDF được lắp ráp bởi Mitsubishi Heavy Industries. Lực lượng không quân dự kiến sẽ đưa thêm 40 tiêm kích F-35 thế hệ thứ 5 vào hoạt động trong những năm tới.

Trước đó, Tokyo đã ký kết một thỏa thuận vũ khí lớn với Washington, trong đó, Nhật Bản sẽ mua lại 56 tên lửa không đối không tầm trung tiên tiến AIM-120C-7 từ Raytheon. Thỏa thuận trị giá 113 triệu USD này sẽ “giúp cung cấp khả năng phòng không quan trọng nhằm bảo vệ Nhật Bản và các nhân viên Mỹ tại Nhật Bản”, cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Nhật Bản (DSCA) cho biết.

Theo Japan Times, trong tài khóa 2016, quân đội Nhật Bản đã xuất kích 1.168 chiến đấu cơ, đây là con số cao kỷ lục từ năm 1958.  
 
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo