Lính dù Nga diễn tập đổ bộ lớn nhất lịch sử

Quân sự | 15:07 Thứ Năm ngày 26/10/2017
Lần đầu tiên quân đội Nga huy động hàng nghìn lính dù tham gia cuộc diễn tập đổ bộ đường không quy mô ở miền Tây nước này.

Hơn 2.500 lính dù Nga ngày 25-10 đổ bộ xuống tỉnh Ulyanovsk trong khuôn khổ cuộc diễn tập đổ bộ đường không quy mô do các đơn vị không vận thuộc lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tổ chức, theo Tass.

"Cuộc diễn tập được chia thành ba giai đoạn, trong đó giai đoạn chính là tình huống đột kích sân bay Ulyanovsk đang bị lực lượng khủng bố chiếm giữ", đại tá Mikhail Osipenco, phó chỉ huy bộ phận huấn luyện của lực lượng không vận Nga, tuyên bố.

Theo ông Osipenco, trong giai đoạn đầu của cuộc diễn tập, lính dù Nga đã đổ bộ từ 8 máy bay vận AN-2 để thực hiện bài tập đánh chiếm các điểm chỉ huy hậu phương của quân địch.

Hai máy bay đánh chặn MiG-31 tuần tra trên không trong khi các tiêm kích Su-35 thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trực tiếp các máy bay vận tải IL-76 trong thời gian thả lính dù.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tổng cộng có 58 máy bay và 5.500 binh sĩ Nga tham gia cuộc diễn tập, trong đó đợt đổ bộ của 2.500 lính dù ở tỉnh miền tây Ulyanovsk diễn ra trong thời gian rất ngắn.

"Tại bãi tập ở tỉnh Ulyanovsk, 20 máy bay IL-76 được huy động để thả binh sĩ đổ bộ. Cuộc diễn tập với sự tham gia của số lính dù lớn như vậy là chưa từng có trong lịch sử", Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.
Theo VnExpress
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo