Nga tập trận lớn nhất từ sau Chiến tranh lạnh

Quân sự | 22:37 Thứ Bảy ngày 15/09/2018

(HNMO) - Dù đang trong bối cảnh căng thẳng với NATO tăng cao, ngày 15-9, Nga vẫn tổ chức cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Press TV, đợt tập trận lần này của Nga là một phần của cuộc tập trận Vostok-18, diễn ra ở miền Đông quốc gia này từ ngày 11 đến 17-9. 

Ảnh minh họa: Bộ Quốc phòng Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đánh giá, đây là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất nước Nga kể từ sau Chiến tranh Lạnh với sự tham gia của gần 300.000 binh sĩ, 36.000 phương tiện, 1.000 máy bay và 80 tàu chiến. Cuộc tập trận cũng đang diễn ra tại Đông Siberia, khu vực Viễn Đông Thái Bình Dương, với sự tham gia của quân đội Trung Quốc.

Dưới sự hỗ trợ của không quân và pháo binh, các lực lượng vũ trang đã giả định tình huống lính thủy đánh bộ chiếm đóng một khu vực bờ biển tại thao trường Klerk, nằm trên một bán đảo ở vùng Primorye (Nga).

Khi quan sát cuộc tập trận ngày 13-9 vừa qua, Tổng thống Nga Putin tuyên bố sẽ “củng cố hơn nữa” lực lượng vũ trang Nga và cung cấp “những vũ khí cùng thiết bị kỹ thuật mới nhất” để giúp tăng cường khả năng bảo vệ quốc gia và các đồng minh.

Nga, Trung Quốc phô diễn sức mạnh vũ khí, khí tài tại Vostok 2018
(HNMO) - Xe tăng chiến đấu chủ lực, máy bay trinh sát, súng trường tối tân... là những vũ khí, khí tài quân sự của Nga và Trung Quốc góp mặt trong cuộc tập trận Vostok - 2018. 
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo