Lý Hoàng Nam tụt hạng ở cả nội dung đơn và đôi nam

Quần vợt | 19:35 Thứ Hai ngày 28/11/2016
(HNMO) - Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam nhà nghề thế giới (ATP) ngày 28-11, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã tụt hạng, dù không đáng kể ở cả nội dung đơn lẫn đôi nam.
 

Lý Hoàng Nam tiếp tục tụt hạng

Trong tuần qua, Lý Hoàng Nam không tham dự giải đấu nào ở nội dung đơn lẫn đôi nam. Chính vì thế, anh không thể giữ hạng khi một số tay vợt khác đang đứng sau đã thăng tiến trên bảng xếp hạng và vượt qua anh. Tuần trước, Lý Hoàng Nam đã tụt 2 bậc để xuống hạng 612. Đến tuần này, thứ hạng của anh lại giảm 3 bậc để xuống hạng 615 đơn nam thế giới.

Ngoài Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên cũng giảm bậc trên bảng xếp hạng của ATP. Tuần này, anh giảm 2 bậc để xuống hạng 1603. Tay vợt Việt Nam còn lại trên bảng xếp hạng của ATP là Trịnh Linh Giang lại tăng 4 bậc để lên hạng 2.068 dù không dự giải nào trong tuần qua.

Còn ở nội dung đôi nam, Lý Hoàng Nam cũng giảm 8 bậc, qua đó xếp hạng 629 thế giới; Nguyễn Hoàng Thiên tăng 1 bậc để lên hạng 783 thế giới.

Hiện tại, Lý Hoàng Nam và một số đồng đội tại Bình Dương đang tập luyện để chuẩn bị dự Giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc tại Vinh (Nghệ An) từ ngày 3-12 tới. Riêng trường hợp tay vợt Trịnh Linh Giang lại đang ở chế độ chờ khi vẫn còn hợp đồng với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đến 31-12-2018.

Tuy nhiên, tay vợt này đã vào tập luyện tại Bình Dương và dự kiến thi đấu giải này nhưng không trong màu áo Hà Nội. Nếu phía Hà Nội có văn bản khiếu nại, Trịnh Linh Giang sẽ không được thi đấu tại giải này. Tuy vậy, đến lúc này, phía Hà Nội vẫn chưa có động thái sẽ khiếu nại về trường hợp tay vợt Trịnh Linh Giang. 
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo