Hạ Murray, Djokovic có danh hiệu đầu tiên năm 2017

Quần vợt | 16:02 Chủ Nhật ngày 08/01/2017
(HNMO) – Cựu số một thế giới đánh bại đối thủ nhiều duyên nợ Andy Murray tại trận chung kết Qatar mở rộng với tỷ số 2-1 (6-3, 5-7, 6-4), qua đó bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu đầu tiên trong năm 2017.

Djokovic khởi đầu mùa giải 2017 với chiến thắng trước đối thủ nhiều duyên nợ Murray. Ảnh: Telegraph.

Ở lần đụng độ đầu tiên trong năm 2017, cả Djokovic và Murray đều ra sân với tinh thần rất cao, đặc biệt là tay vợt người Serbia với quyết tâm giành lại ngôi vương vừa để mất vào tay đối thủ.

Trận đấu diễn ra hấp dẫn đúng như dự đoán với những pha bóng giằng co giữa hai tay vợt hàng đầu thế giới. Djokovic chỉ vượt lên đối thủ nặng ký ở game thứ 8 khi Murray tự đánh hỏng tới 4 lần liên tiếp. Với một cú bẻ giao bóng đẹp mắt, cựu số 1 thế giới sau đó giành chiến thắng sét này với tỷ số 6-3.

Trong tình thế bị dẫn trước, Murray vùng lên dữ dội ở sét kế tiếp nhưng lại để mất break ở game 7. Đáng tiếc, Djokovic sau đó không duy trì được lợi thế khi 3 lần không thể giành match-point, trước khi bị đối thủ bẻ giao bóng ở game 10. Thừa thắng xông lên, Murray thắng liền hai game còn lại để quân bình tỷ số trận đấu.

Bước vào sét phân định thắng thua, hai tay vợt giằng co từng điểm một, hòa 3 - 3 sau 6 game. Kể từ thời điểm này, Djokovic đã cho thấy bản lĩnh vững vàng của “tượng đài” làng quần vợt thế giới khi một lần nữa bẻ giao bóng đối thủ ở game 7.

Bên kia phần sân, Murray trong những khoảnh khắc quyết định lại chơi không tốt. Với việc để mất 4 điểm liên tiếp ở các game cuối, tân số 1 thế giới dù không muốn, vẫn buộc phải gác vợt sau 2 giờ 54 phút.

Thất bại này khiến Murray đứt mạch toàn thắng 28 trận liên tiếp, đồng thời đánh dấu trận thua thứ 25 trong tổng số 36 lần đụng độ Djokovic. Trong khi đó, Djokovic đã thành công bảo vệ ngôi vô địch Qatar mở rộng. Danh hiệu đầu tiên trong năm 2017 còn khẳng định quyết tâm giành lại những gì đã mất ở mùa giải trước của tay vợt Serbia.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo