Cựu vô địch Wimbledon tái xuất sau vụ tấn công bằng dao

Quần vợt | 16:38 Thứ Tư ngày 19/04/2017
(HNMO) – Cựu vô địch Wimbledon tuyên bố trở lại thi đấu tại Roland Garros vào tháng tới, sau khi bị tấn công nghiêm trọng.

Hồi cuối năm 2016, Petra Kvitova bị một tên cướp tấn công tại nhà riêng ở Prostejov (Séc). Vụ việc khiến cô bị tổn thương nặng nề bàn tay trái – vốn là tay thuận và đe dọa nghiêm trọng tới toàn bộ sự nghiệp thi đấu.

Bác sĩ điều trị của Kvitova nhận định cô có thể trở lại thi đấu sau 6 tháng. Tuy nhiên, sau khi được tiến hành phẫu thuật và trải qua quá trình trị liệu, tay vợt 27 tuổi mới đây cho biết đã sẵn sàng tái xuất tại Roland Garros, tức chỉ 4 tháng kể từ sau vụ tấn công.
 


Trong một thông báo tới toàn thể người hâm mộ, Kvitova tiết lộ “có tên trong danh sách thi đấu, phục hồi tốt và muốn tận dụng mọi cơ hội để có thể góp mặt tại một trong những giải đấu ưa thích”.

“Dù không chắc chắn sẽ chơi ở Paris (địa điểm diễn ra Roland Garros), tôi đang làm tất cả những gì có thể để giữ được tinh thần thoải mái và giành lấy cơ hội”, tay vợt từng vô địch Wimbledon vào các năm 2011 và 2014 chia sẻ.
Kvitova có thể bình phục trước Wimbledon 2017
(HNMO) – Nhờ được phẫu thuật kịp thời, tay vợt nổi tiếng thế giới người Séc sẽ không phải chia tay sự nghiệp quần vợt sau vụ tấn công tại nhà riêng hôm 20/12 vừa qua.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo