Ngược dòng ngoạn mục, Murray giành vé vào vòng bốn Wimbledon

Quần vợt | 17:26 Thứ Bảy ngày 08/07/2017
(HNMO) – Nếu không có màn ngược dòng ngoạn mục ở séc thứ tư, đương kim số một thế giới Andy Murray có lẽ đã phải dừng chân tại vòng ba Wimbledon đang diễn ra ở London (Anh).

Tái ngộ Fabio Fognini kể từ sau Rome Master, Murray không gây được sức ép lớn lên đối thủ như anh từng làm trước đó. Trái lại, tay vợt số 1 thế giới suýt nữa bị loại khỏi giải Grand Slam lớn thứ ba trong năm nếu không thắng liền 5 game cuối của séc quyết định.

Trong cả trận đấu, Murray dù đạt tỷ lệ giao bóng ăn điểm lần một nhỉnh hơn (74% so với 67%) nhưng chỉ giành được 16 điểm winners so với 46 điểm của đối thủ. Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới mắc 16 lỗi đánh hỏng, trong khi con số này ở Fognini là 46.

Ở séc mở màn, Murray thắng game đầu tiên rồi tiếp tục duy trì lợi thế dẫn trước 4-2. Sau khi cứu thành công break-point ở game kế tiếp, tay vợt số 1 thế giới tiếp tục bẻ giao đối phương, qua đó thắng nhanh séc này với tỷ số cách biệt 6-2.
 

Murray phấn khích sau màn ngược dòng khó tin trước đối thủ người Italia
Ảnh: Daily Mail

Dù để thua séc đầu, Fognini vẫn thi đấu đầy quyết tâm để lần đầu vượt lên dẫn trước 1-0 sau khi bẻ giao Murray ngay game đầu tiên séc thứ hai. Tuy nhiên, tỷ số ngay lập tức được đưa về 1-1 do tay vợt người Italia mắc lỗi đánh hỏng, biếu không cho đối thủ một điểm break. Đến game sáu, Fognini giành break thứ hai để dẫn 3-2, rồi duy trì thế trận cho đến khi thắng 6-4 séc này với điểm set-point ở game cuối.

Diễn biến séc thứ 3 hoàn toàn nghiêng về Murray khi đối thủ của anh gặp vấn đề với mắt cá chân phải. Tay vợt Scotland dễ dàng thắng áp đảo 6-1 với 2 break ở các game thứ tư và sáu.

Những tưởng séc cuối cùng sẽ tiếp tục diễn ra thuận lợi thì sự vùng lên khó ngờ của đối thủ khiến Murray suýt nữa phải ôm hận. Bằng những cú đánh sâu uy lực về cuối sân, Fognini khiến tay vợt hàng đầu thế giới phải vất vả chống đỡ. Đến game thứ sáu, hạt giống số 28 giành break để dẫn 4-2 do đối thủ mắc lỗi kép.
 

Vẻ thất vọng của Fognini sau thất bại trước Murray. Ảnh; Daily Mail

Trong tình thế khó khăn, Murray đã kịp thời phát huy bản lĩnh, cứu hai set-point ở các game thứ tám và chín rồi bẻ giao bóng đối thủ cũng trong game chín để rút ngắn tỷ số còn 4-5. Tiếp tục cứu thành công một set-point nữa trong game 10, Murray gỡ hòa 5-5, trước khi thắng luôn hai game cuối cùng bằng một điểm break và ghi match-point định đoạt trận đấu.

Sau hơn 2 giờ thi đấu, Murray đánh bại Fognini với tỷ số 6-2, 4-6, 6-1, 7-5 để giành vé đi tiếp. Đối thủ của anh tại vòng bốn sắp tới là tay vợt người Pháp Benoit Paire.
Thương Nguyệt
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo