Federer và Djokovic dắt tay nhau vào vòng bốn Australia Mở rộng

Quần vợt | 17:00 Chủ Nhật ngày 21/01/2018
Hai nhà cựu vô địch đều trải qua ba set đấu dễ dàng nhưng tay vợt Serbia có dấu hiệu dính chấn thương.

Roger Federer hạ Richard Gasquet 6-2, 7-5, 6-4 trong một trận đấu mà "Tàu tốc hành" vượt trội về mọi mặt. Federer có 12 cú ace so với 3 của đối thủ, đạt tỷ lệ ăn điểm giao bóng một lên tới 80%.

Tay vợt 19 lần vô địch Grand Slam sớm thể hiện sự vượt trội ở set đầu. Anh ghi hai điểm break và dễ dàng vượt lên mà không cho đối thủ cơ hội nào. Thế trận giằng co hơn ở set hai nhưng vào thời điểm quyết định, Federer vẫn thể hiện sự tập trung tốt hơn. Anh giành break ở game cuối cùng, tận dụng những pha tự đánh hỏng của đối thủ.

Federer giành break ngay game 2 của set ba. Gasquet thi đấu đầy nỗ lực ở ở game 7 để trả break dù Federer có liên tiếp hai cú ace vào cuối game đấu này. Tuy nhiên, sau khi vất vả cân bằng tỷ số 4-4, tay vợt người Pháp để thua game giao bóng tiếp theo và nhận thất bại. Federer bỏ lỡ một cơ hội ghi điểm match nhưng hai điểm winner trái tay liên tiếp đưa anh đến chiến thắng.

Novak Djokovic phải nằm ra sân để nhận sự trợ giúp của bác sĩ nhưng cũng dễ dàng đi tiếp sau khi đánh bại Albert Ramos-Vinolas 6-2, 6-3, 6-3. Tuy nhiên, dù thắng với tỷ số thuyết phục, đây không phải trận đấu Djokovic đạt phong độ cao. Nhiều lần anh lắc đầu, tỏ vẻ không hài lòng với những pha xử lý của bản thân.
 

Djokovic phải cần đến sự trợ giúp của bác sĩ ở set 2. Ảnh: AFP.

Trong ba game đầu, Ramos-Vinolas liên tiếp có những cơ hội giành break nhưng đều bỏ lỡ. Cuối cùng, tay vợt người Tây Ban Nha bị bẻ giao bóng trước khi Djokovic tận dụng cơ hội ở game 4. Tay vợt Serbia giành thêm một break nữa trong set đầu.

Khi đang dẫn 2-1 ở set hai, Djokovic khiến CĐV của anh thót tim khi phải gọi trợ giúp từ bác sĩ. Cựu số một thế giới trở lại thi đấu tại Australia Mở rộng sau nửa năm nghỉ do chấn thương. Do vậy, sức khỏe của anh vẫn là một dấu hỏi. Dù vậy, Djokovic vẫn kiểm soát thế trận, từ chối bốn cơ hội giành break của đối thủ để bảo toàn lợi thế dẫn 4-2 rồi kết thúc set đấu.

Set ba trở nên dễ dàng với Djokovic khi anh giành break ở game 3. Tay vợt sở hữu 6 chức vô địch Australia Mở rộng ghi thêm điểm break thứ năm để chấm dứt hy vọng của đối thủ.

Ở vòng bốn, Federer sẽ gặp tay vợt Hungary Marton Fucsovics còn Djokovic gặp Hyeon Chung. Chung là tay vợt trẻ đang gây chú ý ở giải năm nay khi liên tiếp đánh bại các đối thủ đồng trang lứa Daniil Medvedev (vòng 2) và Alexander Zverev (vòng 3) để đi tiếp.
Federer "tốc hành" qua vòng hai Australia Mở rộng
Tay vợt 19 lần vô địch Grand Slam hạ Jan-Lennard Struff với tỷ số 6-4, 6-4, 7-6 (4) sau một giờ 55 phút, và sẽ gặp Richard Gasquet ở vòng ba.
Theo VnExpress
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo