Sắp đưa vào sử dụng sân thi đấu Davis Cup 2018 tại Hà Nội

Quần vợt | 07:38 Thứ Ba ngày 27/03/2018
(HNMO) – Vấn đề đáng lo ngại nhất của Giải Quần vợt đồng đội nam thế giới (Davis Cup) nhóm 3- khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2018 là mặt sân thi đấu tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội đã được giải quyết xong trong chiều 26-3 để đội tuyển Việt Nam có thể tập luyện tại đây từ ngày 27-3.


Giải Quần vợt đồng đội nam thế giới (Davis Cup) nhóm 3- khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2018, do Việt Nam đăng cai tại sân quần vợt thuộc Cung điền kinh trong nhà Hà Nội, sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 7-4 với sự tham dự của 9 đội. Trước giải đấu hơn một tuần, mặt sân thi đấu là vấn đề gây quan ngại hơn cả. Trong cuộc làm việc giữa Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội với Tổng cục TDTT vào tuần trước, ông Đoàn Quốc Cường – Trưởng bộ môn quần vợt (Tổng cục TDTT) đã đề cập đến vấn đề này khi cho biết, mặt sân vẫn chưa đáp ứng yêu cầu tổ chức thi đấu. Trong khi đó, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng lo ngại về mặt sân không bảo đảm có thể ảnh hưởng đến quá trình đăng cai giải đấu cũng như uy tín của quần vợt Việt Nam.

Tuy vậy, đến ngày 26-3, những vấn đề cơ bản nhất liên quan đến mặt sân thi đấu tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội đã được giải quyết. Theo ông Trần Đại Nghĩa – Trưởng bộ môn Quần vợt Hà Nội, từ ngày 27-3, Đội tuyển Quần vợt Việt Nam hoàn toàn có thể tập luyện tại Cung điền kinh trong nhà. Trong khi đó, các đoàn quốc tế phải đến ngày 29-3 mới được tập luyện tại đây.

Trước đó, Đội tuyển Quần vợt Việt Nam đã đề nghị được tập luyện tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội từ ngày 16-3 để sớm làm quen mặt sân. Đây cũng là thời gian dự kiến hoàn tất cải tạo mặt sân thi đấu tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Thế nhưng, một số phát sinh trong quá trình cải tạo đã khiến tiến độ bị chậm và phải đến ngày 26-3 mới hoàn tất.

Tại Davis Cup 2018, đội tuyển Việt Nam tham dự với 4 tay vợt gồm Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Lê Quốc Khánh. Mục tiêu của đội là giành quyền lên nhóm 2, Davis Cup khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019.
Nhật Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo