Bé trai 3 tuổi mất một mắt và một bàn tay vì cục sạc gắn thêm cho xe máy

Sốc | 11:48 Thứ Ba ngày 20/12/2016
Ngày 19-12, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh cho hay, nơi đây vừa cấp cứu một trường hợp vết thương bàn tay phức tạp cho một cậu bé 3,5 tuổi. Điều đáng nói là bé N.T.T, (ngụ tại Vũng Tàu), được chuyển viện đến trong tình trạng 1 bàn tay đã bị dập nát hoàn toàn, mắt phải bị hỏng cũng phải bỏ, không giữ lại được.

Theo lời người nhà, bé N.T.T đang chơi ở phòng khách một mình, lẫm chẫm đi và nhặt được vật sạc điện trên của người nhà để dưới nền, bất ngờ, vật này phát nổ, phá hủy bàn tay và mắt phải của bé. Vật gây nổ là bộ phận lắp thêm vào xe gắn máy để tăng cường tiếng còi xe khi bật đèn xin rẽ đường.

Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng với tình trạng vết thương dập nát toàn bộ gân cơ và xương bàn tay, ê kíp các bác sĩ trực chỉ còn cách cắt và làm mỏm cụt bàn tay cho bé. Mắt phải của bé dù đã được cố gắng bảo tồn nhưng sau đó các bác sĩ khoa Mắt vẫn phải "múc bỏ" để tránh nguy cơ nhiễm trùng và ảnh hưởng mắt còn lại.
 

Tổn thương quá nặng, bác sĩ chỉ còn cách cắt và làm mỏm cụt bàn tay cho bé.

Hiện sức khoẻ bé đã ổn định, vết mổ ở tay và mắt lành tốt nhưng hậu quả đau lòng là bé mất đi một bàn tay và một con mắt từ một tai nạn hi hữu như trên.

Theo các BS Nhi Đồng 2, BV từng tiếp nhận khá nhiều các trường hợp tai nạn ở trẻ em như: bàn tay bị kẹt vào cối xay thịt, bỏng do trẻ đưa tay vào ổ điện, trẻ nuốt phải tăm tre, nuốt phải cục pin gây thủng ruột, bị té lầu do mải chơi điện thoại ngoài lan can... Có những trường hợp không tin là có thể xảy ra nhưng vẫn xảy ra.

Do đó, các bậc cha mẹ hết sức lưu tâm khi giám sát trẻ chơi trong vòng kiểm soát. Ngoài ra, các đồ chơi có sử dụng năng lượng điện, pin nguồn gốc không rõ ràng cha mẹ cũng nên cẩn trọng khi chọn lựa để đạt mục tiêu cao nhất là tránh tối đa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra cho con trẻ.
Theo CAND
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo