Mất cả tay và chân sau khi bị côn trùng đốt

Sức khỏe | 17:22 Thứ Tư ngày 09/08/2017
Một phụ nữ Đức đã mất cả hai chân và tay trái khi bị một loài côn trùng đốt trong lúc đi vứt rác. Vụ việc xảy ra vào giữa tháng 3 nhưng đến gần đây mới được truyền thông đưa tin nhiều.
 

Ảnh minh họa.

Theo kênh RT (Nga), cô Sonja Kujas (43 tuổi) tại thành phố Cologne bắt đầu công việc hàng ngày là dọn vệ sinh như mọi khi. Trong lúc đem rác đi vứt, bất ngờ một con côn trùng nào đó đã đốt vào tay cô Kujas.

“Tôi lập thức thấy có vết sưng. Sau đó là cảm giác lạnh người, chóng mặt và đau đớn. Các đồng nghiệp đã ngay lập tức gọi xe cứu thương cho tôi”, Kujas kể lại.

Chồng của Kujas cho biết vợ nằm trên cáng ở hành lang phòng khám, nôn mửa nhưng các bác sĩ sau khi kiểm tra lại quyết địnhh cho cô về nhà. Đây bị coi là điều khó hiểu.

Khi về đến nhà, các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn và cô Kujas lại nhập viện một lần nữa. Tại bệnh viện mới, cô Kujas rơi vào hôn mê.

Vết côn trùng đốt đã dẫn đến nhiễm liên cầu khuẩn rồi trở nên nghiêm trọng hơn thành nhiễm trùng huyết. Hiện chưa rõ việc nhiễm trùng này bắt nguồn từ vết đốt của côn trùng hay do hành vi dùng tay gãi sau đó.

Chồng của Kujas cho biết tay và chân cô dần biến sắc và trở thành màu đen. Cuối cùng, sau khi được điều trị, cô Kujas cũng bảo toàn tính mạng nhưng cả hai chân và tay trái của cô đều bị cắt cụt.

Việc nhiễm trùng do côn trùng cắn thường không phổ biến nhưng cô Kujas muốn mọi người cảnh giác hơn về nguy cơ này. “Nếu bạn có dấu hiệu bất thường, nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra”, cô Kujas cho hay. 
Theo Báo Tin tức
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo