Theo dõi Báo Hànộimới trên

Australia: 3 người tử vong vì nhiễm khuẩn Listeria do ăn dưa lưới

Theo Vietnamplus| 03/03/2018 21:25

Nhà chức trách Australia cho biết, ít nhất 3 người tử vong và 12 người khác phải điều trị liên quan đến vụ bùng phát người nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes - một loại vi khuẩn đường ruột, do ăn quả dưa lưới được trồng trong nước. Các nạn nhân đều là người cao tuổi.

(Nguồn: The Guardian/TTXVN)


Cơ quan Thực phẩm bang New South Wales đã xác nhận các quả dưa lưới nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes xuất phát từ những người trồng dưa ở phía Đông của bang này.

Hiện đơn vị trồng những quả dưa này đã ngừng hoạt động và tiến hành điều tra. Nhà chức trách cho biết toàn bộ sản phẩm dưa lưới đang bán tại các siêu thị cũng đã được thu hồi.

Listeria monocytogenes là loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong rau, quả đông lạnh và một số loại quả sống có thể gây ra các tình trạng nhiễm trùng rất nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong ở một số người.

Vi khuẩn này không gây bệnh ở hầu hết mọi người mà thường gây bệnh cho những người có hệ miễn dịch yếu hơn như người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh.

Vi khuẩn Listeria monocytogenes thường được tìm thấy trong đất, nước, thực vật và có thể lây nhiễm vào thực phẩm trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sản xuất từ thu hoạch đến cung cấp.

Tại Australia hiếm khi xảy ra trường hợp nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes, tuy nhiên vào tháng Một năm ngoái, đã có hơn 170 người tại Nam Phi tử vong do loại vi khuẩn này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Australia: 3 người tử vong vì nhiễm khuẩn Listeria do ăn dưa lưới

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.