“Nâng bước tuổi thơ” cho trẻ em nghèo phẫu thuật miễn phí

Trái tim nhân ái | 15:32 Thứ Bảy ngày 12/05/2018
(HNMO) - Bệnh viện FV (TP Hồ Chí Minh) vừa công bố chương trình hỗ trợ cho Quỹ “Nâng bước tuổi thơ” dành cho trẻ em nghèo không có điều kiện phẫu thuật y khoa. Cứ 1 bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện FV thì bệnh viện đóng góp 1 USD vào quỹ để tích góp chi phí phẫu thuật cho trẻ em nghèo.
 


Bàn tay trẻ trước và sau khi được phẫu thuật miễn phí từ Quỹ “Nâng bước tuổi thơ”.

Dịp này, từ ngày 9 đến 11-5, Quỹ “Nâng bước tuổi thơ” cùng Bệnh viện FV mời bác sĩ người Pháp Stepphane Guero phẫu thuật miễn phí cho 8 em bị dị tật bàn tay bẩm sinh. Các em đến từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hà Tĩnh. Trong đó, bệnh nhân nhỏ nhất là Hà Hồ Minh Anh, 12 tháng tuổi; bệnh nhân lớn nhất là Nguyễn Thị Huyền Trang, 18 tuổi. Tổng chi phí điều trị là 350 triệu đồng bao gồm viện phí, chi phí vận chuyển, ăn ở và đi lại cho các bé và gia đình.

Quỹ “Nâng bước tuổi thơ” được ra đời từ năm 2006, với nhiệm vụ thay đổi số phận của những trẻ em dưới 16 tuổi khi sinh ra đã có những dị tật bẩm sinh, những trẻ có thương tật trong khi gia đình các em không có điều kiện để chi trả phẫu thuật. Thời gian qua, 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ qua Quỹ.
Tuệ Diễm
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo