WikiLeaks tiết lộ thêm 8.000 email của đảng Dân chủ

Thế giới | 14:39 Thứ Hai ngày 07/11/2016
(HNMO) – Khi chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa là tới ngày bầu cử Tổng thống Mỹ (6/11), trang web WikiLeaks đã tiết lộ khoảng 8.000 email mới bị rò rỉ từ Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ (DNC).

Đợt email bị rò rỉ lần này xuất hiện trên mạng sau khi WikiLeaks đã công bố hơn 50.000 email đánh cắp từ tài khoản email cá nhân của ông John Podesta, người chỉ huy chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

Loạt email mới được ví là “bất ngờ tháng 11” khi có thể gây bất lợi đối với bà Clinton trong chặng nước rút cuộc đua vào Nhà Trắng. Trước đó, “bất ngờ tháng 10” là cuộc điều tra của FBI xung quanh cáo buộc bà Clinton sử dụng email cá nhân cho việc công khi còn đảm nhận cương vị Ngoại trưởng Mỹ.
 


Đây không phải là lần đầu tiên những email của DNC bị rò rỉ. Hồi tháng 7 vừa qua, hơn 20.000 email bị tiết lộ đã tố cáo đảng Dân chủ thiên vị bà Clinton và cố tình gây bất lợi cho ông Bernie Sanders, đối thủ của bà Clinton trong cuộc đua giành đề cử của đảng này.

Vụ bê bối email vào thời điểm đó đã khiến bà Debbie Wasserman Schultz, chủ tịch đảng Dân chủ phải từ chức ngay trước thềm đại hội đảng.

Trong năm ngoái, DNC đã từng bị 2 nhóm tin tặc đánh cắp thông tin. Đến đầu năm nay, cơ quan này mới phát hiện danh tính của các nhóm tin tặc này và nghi ngờ có liên quan tới chính phủ Nga.

Phía Mỹ cũng cáo buộc Nga có chủ ý can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ thông qua việc đánh cắp thông tin từ hệ thống email của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, cả WikiLeaks và Moscow đều bác bỏ cáo buộc này.
Hồng Anh Theo CNN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo