Ngân hàng trung ương Nga bị tin tặc cuỗm mất 31 triệu USD

Thế giới | 16:23 Thứ Bảy ngày 03/12/2016
Theo một thông báo của Ngân hàng Trung ương Nga vào hôm 2/12, một nhóm tin tặc đã đánh cắp hơn 2 tỷ ruble (tương đương 31 triệu USD) từ các tài khoản.

Ảnh minh họa.

Trong một cuộc họp báo, ông Artyom Sychyov - một quan chức của ngân hàng đã cho biết thông tin trên và còn tiết lộ nhóm tin tặc đã cố lấy cắp lấy cắp 5 tỷ ruble. Bọn chúng đã đột nhập vào tài khoản bằng cách giả mạo mã xác thực của khách hàng.

Đây là vụ trộm lớn mới nhất trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng nhằm vào ngân hàng ngày một gia tăng. Trước đó, trong tháng 2 đầu năm, một nhóm tội phạm mạng cũng đánh cắp 81 triệu USD từ tài khoản của Ngân hàng trung ương Bangladesh tại Ngân hàng Dự dữ liên bang New York qua hệ thống thanh toán quốc tế Swift.

Các nhà quản lý tài chính thế giới đã hối thúc các ngân hàng nâng cao củng cố hệ thông an ninh mạng nhằm ngăn chặn các hành vi phạm tội trên.

Trong một thông tin liên quan, Nga cho biết cũng vừa lật tẩy một âm mưu của các tổ chức gián điệp nước ngoài nhằm gây ra sự hỗn loạn trong hệ thống ngân hàng quốc gia.
Theo Tin Tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo