Bắt đầu nhận đăng ký ứng viên cho bầu cử tổng thống tại Hàn Quốc

Thế giới | 16:33 Thứ Sáu ngày 10/03/2017
Hãng thông tấn Yonhap cho biết, chỉ vài giờ sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 10-3 ra phán quyết phế truất Tổng thống Park Geun-hye, Ủy ban Bầu cử Quốc gia (NEC) của nước này đã bắt đầu nhận đơn đăng ký của các ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Bà Park Geun-hye trong lần xuất hiện trước báo giới ở Nhà Xanh, tháng 11-2016. (Nguồn: Reuters)

Trong một tuyên bố, NEC thông báo, họ bắt đầu nhận đăng ký của các ứng cử viên cho cuộc bầu cử được nhiều người tiên đoán là sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới. Những người đăng ký cần phải nộp một số giấy tờ chứng minh họ đủ tư cách ra tranh cử.

NEC còn nhấn mạnh rằng, họ sẽ tăng cường hướng dẫn để ngăn ngừa việc các ứng cử viên vi phạm luật bầu cử và sẽ xử lý nghiêm khắc những vi phạm.

Bộ Nội vụ Hàn Quốc cũng thông báo sẽ nhanh chóng quyết định ngày tiến hành bầu cử, nâng mức cảnh báo mạng, đồng thời cam kết sẽ có một cuộc bầu cử công bằng. Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc sẽ quyết định có lấy ngày bầu cử làm một ngày nghỉ tạm thời hay không.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chính thức bị phế truất
Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 10-3 đã chấp thuận giữ nguyên quyết định của Quốc hội nước này phế truất chức vụ Tổng thống của bà Park Guen-hye.
Theo VietnamPlus
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo