Trung Quốc khai trừ Đảng, cách chức cựu Phó Tỉnh trưởng An Huy

Thế giới | 06:38 Thứ Năm ngày 04/05/2017
(HNM) - Ngày 3-5, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) đã công bố quyết định khai trừ Đảng và cách chức đối với cựu Phó Tỉnh trưởng An Huy Trần Thụ Long vì những hành vi vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc, kỷ luật Đảng, kỷ luật công tác và kỷ luật sinh hoạt.

Cựu Phó Tỉnh trưởng An Huy Trần Thụ Long. Ảnh: shanghaidaily.com

Tuyên bố của CCDI phê phán các vi phạm của ông Trần Thụ Long như “hoàn toàn thiếu lý tưởng chính trị”, lạm dụng quyền lực trong thời gian dài để vụ lợi cá nhân, để người thân lợi dụng ảnh hưởng kiếm lợi bất chính, nhận hối lộ với số tiền và quà tặng lớn, can thiệp vào các hoạt động kinh tế thị trường và hoạt động tư pháp... Theo CCDI, cựu Phó Tỉnh trưởng An Huy "bị ám ảnh bởi quyền lực, tiền bạc và không có tư cách đạo đức".

Ngoài những vi phạm nói trên, ông Trần Thụ Long còn từ chối hợp tác với cơ quan điều tra của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tham gia vào những hoạt động mê tín dị đoan trong rất nhiều sự kiện, lợi dụng công quỹ để phục vụ các hoạt động nghỉ dưỡng của bản thân và cố ý làm sai lệch thông tin cá nhân.
PV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo