Mỹ: Cựu Giám đốc FBI được bổ nhiệm làm cố vấn đặc biệt điều tra Tổng thống Trump

Thế giới | 07:35 Thứ Năm ngày 18/05/2017
(HNMO) – Ngày 17-5, Bộ Tư pháp Mỹ đã bổ nhiệm cựu Giám đốc FBI Robert Mueller làm cố vấn đặc biệt trong cuộc điều tra về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 và mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Nga.

Cựu Giám đốc FBI Robert Mueller.

Ông Mueller đã chấp nhận vị trí được bổ nhiệm và cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình vì cuộc điều tra. Quyết định bổ nhiệm ông Mueller được đưa ra một tuần sau khi chính trường Mỹ dậy sóng bởi những lời kêu gọi luận tội Tổng thống Trump do nghi ngờ ông Trump tiết lộ thông tin tuyệt mật cho các quan chức Nga. Đảng dân chủ Mỹ cùng một số thành viên đảng Cộng hòa đã yêu cầu mở một cuộc điều tra độc lập về mối liên hệ giữa ông Trump và Nga.

Sau khi Bộ Tư pháp Mỹ công bố quyết định nói trên, trong một thông cáo, Tổng thống Trump bày tỏ mong muốn vấn đề này nhanh chóng được giải quyết.

“Như tôi đã từng đề cập nhiều lần, một cuộc điều tra kỹ lưỡng sẽ khẳng định những gì chúng ta đã biết, đó là không có mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của tôi với bất kỳ thể chế nước ngoài nào”, ông Trump khẳng định.

Những đồn đoán về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ đã xuất hiện từ năm 2016, nhưng vấn đề này chỉ thực sự đẩy Tổng thống Trump lâm vào thế khó trong thời gian gần đây, sau khi ông bất ngờ sa thải Giám đốc FBI James Comey, người được cho là đứng đầu cuộc điều tra về mối liên hệ giữa ông Trump với Nga. Sức ép ngày càng gia tăng sau khi ông Trump bị cáo buộc tiết lộ thông tin tuyệt mật về cuộc chiến chống IS trong cuộc gặp gỡ các quan chức Nga trong tuần trước.
Bình Minh Theo Reuters
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo