Lũ lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ, 40 người thiệt mạng

Thế giới | 15:14 Thứ Năm ngày 13/07/2017
(HNMO) – Ít nhất 40 người đã thiệt mạng và 1,5 triệu người khác lâm vào tình cảnh mất nhà cửa trong đợt mưa lũ nghiêm trọng ở bang Assam phía Đông Bắc Ấn Độ.


Theo thống kê của Cơ quan xử lý thảm họa bang Assam, hơn 17 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Mưa lớn kéo dài đã khiến mực nước sông Brahmaputra dâng cao, khiến nước lũ tràn bờ, gây ngập úng nghiêm trọng tại hơn 2.500 ngôi làng.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng do lũ lụt và cam kết sẽ đẩy mạnh công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Khoảng 31.000 người dân Ấn Độ đang phải sinh sống trong các lều tạm tại 300 trại sơ tán. Các nhà chức trách đã ban bố cảnh báo y tế ở mức cao nhất nhằm ngăn chặn tình trạng bệnh dịch sau lũ.

Gần 2.000 người đã may mắn được lực lượng cứu hộ giải cứu khỏi các tình huống nguy hiểm trong đợt lũ nghiêm trọng này.

Do ảnh hưởng của lũ lụt, khoảng 100.000 hecta hoa màu và nhiều công trình cơ sở hạ tầng đã bị hư hại nặng. Nước lũ cũng gây ngập úng hơn 90% diện tích Công viên Quốc gia Kaziranga, đe dọa tới sự sống của hàng trăm loài động vật quý hiếm đang được bảo tồn tại đây.
Hồng Anh Theo Reuters
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo