Nổ kép tại Ai Cập, 11 cảnh sát thương vong

Thế giới | 23:14 Thứ Hai ngày 17/07/2017
(HNMO) - 5 cảnh sát thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong hai vụ đánh bom tại bán đảo Sinai (Ai Cập), Reuters đưa tin ngày 17-7.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra khi một xe quân sự đi ngang qua một con đường bị đặt bom ở Arish, thủ phủ phía Bắc tỉnh Sinai khiến 5 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Chỉ vài giây sau đó, quả bom thứ hai trên cùng tuyến đường phát nổ khi chiếc xe quân sự tiếp theo đang lao nhanh đến hiện trường, khiến 3 cảnh sát bị thương nặng.

Theo Reuters, phiến quân đã đặt và kích nổ hai quả bom trên từ xa khi các xe đi ngang qua con đường. Thông tin vụ việc được một quan chức Bộ Nội vụ Ai Cập xác nhận.
 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ bên nào đứng ra nhận trách nhiệm hai vụ đánh bom. Tuy nhiên, nhiều khả năng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) là thủ phạm, do Ai Cập lúc này đang phải đối mặt với sự trỗi dậy của nhóm này ở Bắc Sinai, nơi hàng trăm binh sĩ và cảnh sát đã bị sát hại kể từ năm 2013.

Tính riêng từ tháng 12 đến nay, IS đã tăng cường các cuộc tấn công trên đất liền, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh và người Copt theo đạo Cơ Đốc, khiến khoảng 100 người thiệt mạng.

Hôm thứ sáu tuần trước, ít nhất 23 binh sĩ đã thiệt mạng khi các xe chứa bom lao vào hai trạm kiểm soát quân sự tại Bắc Sinai. IS sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một trong hai vụ tấn công được đánh giá là đẫm máu nhất trong những năm gần đây.
IS xác nhận cái chết của thủ lĩnh tối cao
(HNMO) – Ngày 11-7, phiến quân nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xác nhận cái chết của thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo