Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp giảm mạnh

Thế giới | 06:29 Thứ Hai ngày 24/07/2017
(HNM) - Kênh Europe 1 ngày 23-7 cho biết, kết quả thăm dò dư luận do Viện Ifop thực hiện từ ngày 17 đến 22-7 cho thấy, tỷ lệ người dân Pháp hài lòng với kết quả lãnh đạo đất nước của Tổng thống Emmanuel Macron đã giảm 10% so với tháng trước đó (chỉ còn 54%), trong thời điểm ông E.Macron đang từng bước khẳng định hình ảnh mới của nước Pháp trên trường quốc tế sau 3 tháng cầm quyền được cho là "đầy thuận lợi".
 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: Reuters)

Trong bối cảnh Pháp đang thực hiện thắt chặt chi tiêu, chính quyền của ông E.Macron trước đó đã cắt giảm ngân sách quốc phòng năm 2017 nhằm bảo đảm cam kết giảm thâm hụt ngân sách xuống dưới mức 3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) theo mức trần của Liên minh Châu Âu (EU). Điều này thể hiện quyết tâm thực hiện cam kết ổn định tình hình tài chính trong nước của Tổng thống E.Macron nhưng kế hoạch đã gây ra nhiều tranh cãi.

Trước đó, ngày 19-7, sau những bất đồng với nhà lãnh đạo Pháp về vấn đề cắt giảm ngân sách quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang của nước này, Tướng Pierre de Villiers đã bất ngờ từ chức.
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo