Tên lửa Triều Tiên rơi xuống biển Nhật Bản

Thế giới | 00:15 Thứ Bảy ngày 29/07/2017
(HNMO) – Nhật Bản và Hàn Quốc họp khẩn với Hội đồng An ninh quốc gia sau khi một tên lửa do Triều Tiên phóng trong đêm 28-7 rơi xuống vùng biển đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Triều Tiên thời gian gần đây liên tục thực hiện phóng tên lửa. Ảnh: CNBC

Theo Reuters, Bình Nhưỡng bất ngờ thực hiện phóng tên lửa từ phía Bắc tỉnh Jangang vào lúc 23 giờ 41 phút đêm 28-7 (giờ địa phương). Sau hành trình khoảng 45 phút, tên lửa này đã rơi cách bờ biển Nhật Bản khoảng 370 km.

Liên quan đến vụ việc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng An ninh quốc gia, còn Tổng thư ký Nội các Yoshihide Suga cho biết vẫn chưa nhận được báo cáo thiệt hại nào trong vụ rơi tên lửa.

Về phía Hàn Quốc, một quan chức của quân đội nước này xác nhận “vật thể bay không xác định” từ Triều Tiên đã rơi xuống vùng biển của Nhật Bản, trong khi Tổng thống Moon Jae-in ngay rạng sáng ngày 29-7 đã họp khẩn với Hội đồng An ninh quốc gia.
Mỹ dự báo Triều Tiên chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo liên lục địa
(HNMO) - Ngày 20-7, hãng tin CNN dẫn một nguồn tin tình báo Mỹ cho biết, có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo liên lục địa hoặc tên lửa tầm trung. 
Thương Nguyệt Theo Reuters
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo