Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn Nga vì trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao

Thế giới | 16:28 Thứ Sáu ngày 11/08/2017
(HNMO) – Tổng thống Donald Trump gửi lời cảm ơn đến người đồng cấp nước Nga vì quyết định trục xuất số lượng lớn nhân viên ngoại giao.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trong buổi gặp với truyền thông tại thành phố Bedminster (bang New Jersey), Tổng thống D. Trump bày tỏ cảm ơn tới Tổng thống Nga Vladimir Putin vì đã trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao tại xứ sở Bạch Dương. Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, quyết định của người đồng cấp phía Nga đã giúp Mỹ tiết kiệm được nhiều chi phí.

“Tôi rất cảm kích việc ông ấy đã trục xuất số lượng lớn nhân viên vì hiện tại chúng tôi có quỹ lương eo hẹp”, Tổng thống Trump phát biểu trước đông đảo phóng viên báo chí.

Trước đó, hồi cuối tháng 7, Nga có hành động đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ với quyết định trục xuất 755 nhân viên ngoại giao, đồng thời đóng cửa hai bất động sản trên lãnh thổ nước này.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, Washington có hạn chót đến ngày 1-9 để cắt giảm số nhân viên ngoại giao xuống còn 455 người, tương đương với số nhân viên của nước Nga đang làm việc tại Mỹ.
Máy bay Nga do thám nhiều khu vực nhạy cảm của Mỹ
(HNMO) – Một máy bay của Nga bay qua nhiều khu vực nhạy cảm của Mỹ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đây là hoạt động được cho phép dựa trên một thỏa thuận có sự tham gia của cả hai cường quốc quân sự.
Thương Nguyệt Theo ABC News
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo