Mỹ: 5 người chết tại nhà dường lão mất điện do bão Irma

Thế giới | 22:26 Thứ Tư ngày 13/09/2017
(HNMO) – Một nhà dưỡng lão ở bang Florida bị mất điện sau bão Irma, khiến 5 người thiệt mạng và hơn 100 người khác phải sơ tán.

Cảnh sát và nhân viên y tế sơ tán người già khỏi trung tâm ở Hollywood Hills. Ảnh: Internet

Vụ việc xảy ra tại Trung tâm Phục hồi Chức năng ở Hollywood Hills hôm 13-9. Fox News cho hay bão Irma khiến hệ thống điều hòa không hoạt động, gây rò rỉ khí độc cacbon monoxit và buộc hàng triệu người tại Florida sống trong cảnh không có điện.

Cảnh sát Hollywood cho biết 5 người đã thiệt mạng và 115 người khác đã được sơ tán khỏi Trung tâm Phục hồi Chức năng nằm cách Miami hoảng 32km về phía Bắc.

“Chúng tôi đã tiến hành điều tra vụ việc. Ngay lúc này, chúng tôi tin rằng những cái chết có liên quan đến việc mất điện do bão”, Cảnh sát trưởng Tom Sanchez phát biểu tại buổi họp báo cùng ngày.

Ông Sanchez cùng cho biết đã yêu cầu nhân viên kiểm tra toàn bộ 42 trung tâm và cơ sở chăm sóc người già trên địa bàn để bảo đảm không có chuyện đáng tiếc tương tự xảy ra.

Liên quan đến vụ việc, người đứng đầu hạt Broward – Barbara Sharief xác nhận, 3 nạn nhân đã chết ngay tại trung tâm, còn 2 người khác qua đời tại bệnh viện. Một nguồn tin khác cho hay, trung tâm có máy phát điện nhưng không rõ có hoạt động vào thời điểm bị mất điện hay không.
Hơn 4.000 người tránh bão Irma trên du thuyền hạng sang
(HNMO) – Hơn 4.000 hành khách đã tránh siêu bão Irma trên chiếc du thuyền hạng sang có tên gọi là Escape. 
Thương Nguyệt Theo FoxNews
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo