Trực thăng Nga rơi, 2 phi công thiệt mạng

Thế giới | 16:57 Thứ Tư ngày 03/01/2018
(HNMO) – Hai phi công đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng MI-24 tại Syria hôm 31-12-2017, truyền thông Nga dẫn thông tin được Bộ Quốc phòng nước này công bố hôm nay (3-1-2018).

Trực thăng MI-24 làm nhiệm vụ tại căn cứ không quân Hmeimim ở Syria. Ảnh minh họa: Sputnik

Hãng tin RIA của Nga cho biết, trực thăng MI-24 gặp nạn khi đang trên đường tới căn cứ không quân Hama nằm ở phía Tây thành phố Hama (Syria).

Một nhân viên kỹ thuật bị thương trong vụ tai nạn đã được chuyển đến căn cứ không quân Khmeimim Airbase ở phía Đông Nam thành phố Latakia. Theo Reuters, nguyên nhân vụ tai nạn là do lỗi kỹ thuật.

Liên quan đến vụ việc, một nhóm điều tra độc lập của Nga đã lên tiếng xác nhận về cái chết của phi hành đoàn. Nạn nhân đầu tiên được xác định là Thiếu tá Artyom Kulish, người còn lại là phi công Matveyev (chưa rõ cấp bậc).

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết, trực thăng MI-24 gặp tai nạn khi đang thực hiện một nhiệm vụ hộ tống. Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin trực thăng bị bắn hạ.
Nga bắt giữ chủ mưu vụ đánh bom siêu thị ở St.Petersburg
Ngày 30-12, cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết nhà chức trách đã bắt giữ đối tượng lên kế hoạch và tiến hành vụ đánh bom hôm 27-12 tại một siêu thị ở thành phố St. Petersburg khiến 13 người bị thương.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo