Malaysia bóc gỡ đường dây buôn người nước ngoài

Thế giới | 14:14 Thứ Sáu ngày 09/02/2018
Cục nhập cư nước này phát hiện và bóc gỡ một đường dây phạm pháp đưa người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp ra khỏi Malaysia.

Phóng viên tại Kuala Lumpur dẫn tờ "The Star" ngày 8-2 cho biết, cảnh sát đã phát hiện đường dây này khi tiến hành truy quét tại khu vực Padang Temu, bang Melaka.

Điều tra ban đầu cho thấy, đường dây này đưa người nước ngoài bất hợp pháp ra khỏi Malaysia với giá từ 600 - 1.200 ringgit (150 - 300 USD). Cảnh sát đã bắt giữ 28 đối tượng tình nghi.

Địa điểm nơi các đối tượng nói trên bị bắt giữ cũng đồng thời là điểm trung chuyển đưa người bất hợp pháp vào Malaysia. Người nước ngoài được đưa vào Malaysia bằng thuyền từ khu vực Tanjung Rupat, Indonesia.

Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, Cục Nhập cư Malaysia cũng điều chuyển khoảng 600 nhân viên ra khỏi Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) sau khi một số người trong số này bị nghi ngờ liên quan đến các vụ buôn người Bangladesh vào Malaysia.

Hiện cảnh sát và cơ quan chống tham nhũng Malaysia vẫn đang điều tra vụ việc. Đã có tổng cộng 7 người, trong đó có cả người nước ngoài, bị bắt giữ.

Có thông tin tiết lộ rằng một số cán bộ nhân viên Cục Nhập cư làm việc tại sân bay KLIA đã móc nối với các băng đảng đưa người Bangladesh vào Malaysia với giá từ 15.000 - 20.000 ringgit/người (khoảng 3.500 - 4.500 USD). Vụ việc cũng liên quan đến cả Cao ủy Malaysia tại Bangladesh.
Theo Tin Tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo