Israel không kích các cơ sở hạ tầng ngầm của Hamas tại Dải Gaza

Thế giới | 19:43 Thứ Hai ngày 19/02/2018
 Sáng 19-2, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công vào các mục tiêu của Phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza nhằm đáp trả vụ tên lửa được phóng từ Palestine rơi xuống miền Nam Israel.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel cho biết các máy bay chiến đấu đã tấn công nhằm vào các cơ sở hạ tầng ngầm của Hamas tại miền Nam Dải Gaza nhằm trả đũa một vật thể bay được xác định có nguồn gốc từ Dải Gaza đã rơi trúng một nhà dân ở lãnh thổ Israel. May mắn, không ai bị thương vong trong vụ này.

Trước đó, ngày 17/2 vừa qua, Israel cũng đã tiến hành không kích nhằm vào 18 mục tiêu của Hamas mà nước này cho là khủng bố tại Dải Gaza nhằm đáp trả vụ bốn binh sỹ của nước này bị thương trong một vụ nổ xảy ra cùng ngày trước đó tại vùng đất biên giới với Palestine.
 

Cảnh đổ nát sau một vụ không kích của Israel nhằm vào căn cứ của phòng trào Hamas tại thị trấn Khan Yunis, dải Gaza. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phía Palestine cho biết có hai thường dân Palestine thiệt mạng do trúng đạn của binh lính Israel. Đây là một trong những vụ bạo lực nghiêm trọng nhất xảy ra tại khu vực này kể từ khi xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel bùng nổ vào năm 2014.

Phản ứng trước các vụ không kích của Israel, trong một tuyên bố ra ngày 18-2, người phát ngôn chính quyền Palestine Yousef Al-Mahmoud đã chỉ trích Israel gây ra tình trạng “leo thang” quân sự tại Dải Gaza khiến hai người Palestine thiệt mạng.

Ông Yousef Al-Mahmoud cho biết hành động gây hấn của Israel tại Dải Gaza là "một sự leo thang nguy hiểm,” đồng thời gọi những vụ việc gần đây là một phần trong “chính sách leo thang tiếp diễn mà Israel sử dụng để chống Palestine.”

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhận thức rõ tiến trình hòa giải trong nội bộ Palestine để đối phó với các hành động của Israel.
Theo Vietnamplus
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo