Bạo lực leo thang tại Gaza, thêm 4 người Palestine thiệt mạng

Thế giới | 06:42 Thứ Hai ngày 16/04/2018
(HNM) - Ngày 15-4, Báo Anh Independent cho biết, tình trạng bạo lực tiếp tục leo thang tại Dải Gaza sau khi xảy ra một vụ nổ tại đây khiến 4 người Palestine thiệt mạng. Những người có mặt tại hiện trường khẳng định vụ nổ là do đạn pháo xe tăng của Israel gây ra. Tuy nhiên, người phát ngôn quân đội Israel phủ nhận, cho rằng một số người biểu tình quá khích đã ném bom cháy và thiết bị nổ cũng như tìm cách vượt sang biên giới Israel.

Chuyển người bị thương trong xung đột giữa người biểu tình Palestine và binh sỹ Israel phía Đông khu vực biên giới giữa Dải Gaza và Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bạo lực đã bùng phát tại Dải Gaza từ ngày 30-3 khi người Palestine bắt đầu tổ chức biểu tình dọc khu vực biên giới giáp với Israel vào thứ sáu hằng tuần để đòi quyền trở về quê hương. Đến nay, quân đội Israel đã bắn chết 31 người Palestine và hàng trăm người khác bị thương.

Hiện Israel vẫn duy trì phong tỏa đường biển đối với Gaza, đồng thời hạn chế việc di chuyển của người Palestine và hoạt động vận chuyển hàng hóa qua biên giới.
Yến Yến
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo