Đánh bom đồng loạt tại 4 tỉnh miền Nam Thái Lan

Thế giới | 00:05 Thứ Hai ngày 21/05/2018
(HNMO) - Tối 20-5 (giờ địa phương), hàng loạt vụ đánh bom nghi do các phần tử ly khai nổi dậy thực hiện xảy ra tại 4 tỉnh miền Nam Thái Lan khiến ít nhất 3 người bị thương.

Ảnh minh họa: The Nation

Các vụ nổ xảy ra gần các máy rút tiền tự động (ATM) và chi nhánh ngân hàng tại ít nhất 14 địa điểm thuộc 4 tỉnh Yala, Pattani, Narathiwat và Songkhla.

Theo Xinhua, hơn 10 quả bom đã phát nổ, một số trạm kiểm soát an ninh cũng bị tấn công nhưng không có ai thiệt mạng. Quân đội và cảnh sát Thái Lan đã thắt chặt an ninh tại miền Nam nước này.

Vụ việc xảy ra trong tháng ăn chay Ramadan của cộng đồng người Hồi giáo trên khắp thế giới. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm các vụ đánh bom kể trên.

Tình trạng nổi loạn của người Hồi giáo tại các tỉnh phía Nam Thái Lan đã khiến gần 7.000 người thiệt mạng kể từ năm 2004, theo Reuters. Chính phủ nước này đã nhiều lần đối thoại với các nhóm nổi dậy nhằm đạt giải pháp hòa bình nhưng bất thành. Một số nhóm tuyên bố chiến đấu đến khi thành lập một nhà nước độc lập.
Du lịch Thái Lan rung chuyển sau những vụ đánh bom liên tiếp
(HNMO) – Du khách chen chúc trong những căn phòng khách sạn, nín thở và nép mình sợ hãi khi hàng loạt vụ đánh bom lần lượt diễn ra tại Thái Lan, bao gồm nhiều thành phố biển nổi tiếng, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo