Phát hiện nhiều thi thể vụ chìm phà ở Indonesia

Thế giới | 12:55 Thứ Sáu ngày 29/06/2018
(HNMO) – Các đội tìm kiếm hôm nay (29-6) phát hiện nhiều thi thể nạn nhân và xe máy trong vụ chìm phà ở Indonesia hồi tuần trước, tại một trong những hồ núi lửa sâu nhất thế giới.

Phà KM Sinar Bangun dài 17 m bị chìm ngày 18-6 tại hồ Toba, một địa điểm du lịch nổi tiếng trên đảo Sumatra của Indonesia. Vụ tai nạn khiến 3 người thiệt mạng và gần 200 người mất tích, theo Reuters.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công 18 người, trong đó có thuyền trưởng. Chiếc phà được cho là hoạt động trái phép, chở số hành khách gấp 5 lần so với sức chứa, kèm theo hàng chục xe máy.
 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà. Ảnh: Reuters

Nhiều nạn nhân được tin là vẫn đang bị kẹt trong chiếc phà quá tải. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ quốc gia Indonesia (BASARNAS) cho biết, lực lượng cứu hộ khi sử dụng một thiết bị điều khiển từ xa dưới nước (ROV) đã phát hiện nhiều thi thể nạn nhân và xe máy. Tuy nhiên, những nỗ lực đưa các thi thể lên bờ gặp nhiều khó khăn do phà bị chìm tại độ sâu 450 m.

“Sau khi tìm thấy nhiều nạn nhân, việc tiếp theo là làm thế nào để đưa số thi thể lên bờ”, Chỉ huy BASARNAS - Muhammad Syaugi cho biết.

Tuần trước, cảnh sát Indonesia đã tiến hành thẩm vấn thuyền trưởng phà KM Sinar Bangun, xác định 4 nghi can liên quan đến một trong những thảm họa chìm phà lớn nhất tại quốc gia này trong gần một thập kỷ trở lại đây.
Vụ chìm tàu ở Indonesia: Số người mất tích tăng lên 180
(HNMO) - Sáng 20-6, Cơ quan tìm kiếm, cứu nạn quốc gia Indonesia đã điều chỉnh số người mất tích trong thảm họa chìm tàu trên hồ Toba lên 180 người, từ con số 60 người trong thông báo ban đầu. 
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo