Áo dài của NTK Đức Hùng chinh phục khán giả Mỹ

Thời trang | 16:40 Thứ Tư ngày 18/05/2016
(HNMO)- Tham dự “Ngày áo dài” tại Mỹ, NTK Đức Hùng đã mang đễn lễ hội BST “Non thiêng” của mình. Với chất liệu gấm, voan và lưới mỏng, 25 thiết kế áo dài của NTK Đức Hùng đã làm nức lòng người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế khi chiêm ngưỡng quốc phục Việt Nam – Áo dài.

Ngày 15/5 được chọn là "Ngày áo dài", đây là ý tưởng của những người Mỹ gốc Việt sinh sống tại California và những nơi khác trên đất Mỹ mong muốn đóng góp và chia sẻ di sản văn hóa của họ với thành phố San Jose, quận Cam và nhiều cộng đồng dân cư khác tại Mỹ.

Được biết, Thượng viện bang California vừa chính thức thông qua dự thảo nghị quyết do nhóm 3 thượng nghị sỹ đệ trình, và quyết định từ ngày 15/5/2016 trở đi, ngày 15-5 hàng năm sẽ là ngày Áo dài tại California.

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt mong muốn đây là một ngày đặc biệt để những người dân California chia sẻ di sản văn hóa cộng đồng mình thông qua việc mặc chiếc áo dài Việt Nam.

Chiếc áo dài Việt Nam là biểu tượng của văn hóa thẩm mỹ và là niềm tự hào của các thế hệ người Việt chính vì thế để tôn vinh sự đa dạng của xã hội Mỹ, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã tổ chức sự kiện cộng đồng có tên lễ hội Áo dài (Áo dài Festival) hai năm một lần. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt mong muốn đây là một ngày đặc biệt để những người dân California chia sẻ di sản văn hóa cộng đồng mình thông qua việc mặc chiếc áo dài Việt Nam.

“Lễ hội Áo dài” năm nay là câu chuyện cổ tích Sơn Tinh, Thủy Tinh với phần trình diễn của các loại hình âm nhạc truyền thống Việt Nam và các bộ sưu tập áo dài của nhiều nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.

Tham gia lễ hội có các NTK từ Việt Nam sang và các NTK định cư tại Mỹ, ai cũng mang đến lễ hội những bộ áo dài mang đặc trưng cá nhân riêng của mình. Tất cả đều rất hào hứng và mong chờ đến “Ngày áo dài” mùa sau.

Một số hình ảnh “Lễ hội Áo dài 2016” – chủ đề “Sơn Tinh, Thủy Tinh”:


Photo: Christine jide
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo