BST “Vỏ bọc ma” gây choáng ngợp tại Tuần lễ thời trang Paris 2017

Thời trang | 16:15 Thứ Năm ngày 09/03/2017
(HNMO) - Trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris 2017 (Paris Fashion Week 2017) đang diễn ra tại thủ đô nước Pháp, hãng phim lừng danh Paramount Pictures phối hợp với những nhà sáng tạo mạng xã hội Tumblr đã tổ chức một buổi triển lãm thời trang đặc biệt lấy cảm hứng từ bộ phim sắp ra mắt “Vỏ bọc ma” (Ghost In The Shell) để khán giả trực tiếp chiêm ngưỡng và khám phá.


Buổi triển lãm gây ấn tượng mạnh mẽ với báo giới và công chúng vì chủ đề tương lai và công nghệ rất hòa hợp, đồng thời thu hút sự chú ý một lượng lớn khán giả hâm mộ bộ phim “Vỏ bọc ma” sắp ra mắt vào cuối tháng 3 này.

Bộ sưu tập thời trang “Vỏ bọc ma” là những tác phẩm công phu, tỉ mỉ, là thành phẩm từ bàn tay của những nghệ nhân thiết kế sử dụng những đột phá cải tiến công nghệ ứng dụng, kết hợp hài hòa giữa thời trang và công nghệ. Buổi triển lãm giới thiệu đến công chúng những chất liệu siêu việt có thể phản ứng với não bộ khi tiết ra chất hóa học Adrenaline, hay những bộ trang phục có thể trình diễn công nghệ hình ảnh động trên chính chất liệu tạo thành.
 

Một trong những màn trình diễn ấn tượng khiến người xem không thể rời mắt.


Thậm chí, khán giả có thể tận mắt chứng kiến sự thay đổi, chuyển thể của trang phục khi có sự biển động của thời tiết, nhiệt độ môi trường hay chuyển đổi kích thước và hình dạng khi chúng cảm biến với âm thanh.
 


Một thiết kế ấn tượng khác có thể phản ứng với độ tinh khiết từ môi trường xung quanh. Chất liệu nhuộm Aerochromic chuyển màu sang các màu âm bản trắng và đen khi chúng tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm, có nhiều khí độc (lưu lượng khí thải cacbonic vượt ngưỡng).
 


Tác phẩm “Adrenaline Dress” được sáng tạo dựa trên công nghệ con chip cảm biến với cơ thể con người của hãng sản xuất điện tử nổi tiếng Intel. Đây là một động thái đặt nền móng cho những phát kiến và quá trình hiện thực hóa “smart clothing” (quần áo thông minh) nhằm phục vụ cho con người ở tương lai không xa.
 


Đặc biệt, ngôi sao nhạc Pop Viktoria Modesta đã trình diễn ca khúc là nền nhạc chính của bộ phim, khiến khán giả như được sống trong không khí thật sự của bộ phim.

Bộ phim “Vỏ bọc ma” được sản xuất dựa theo bộ manga nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, có nội dung xoay quanh nữ đặc vụ mang tên Thiếu tá (Major). Cô là người đứng đầu của đội đặc nhiệm tinh nhuệ Section 9 – cơ quan được trực tiếp điều hành bởi chính phủ, chuyên đảm nhận việc điều tra chống tội phạm. Bộ phim có sự góp mặt của “đả nữ Avenger” Scarlett Johansson cùng các diễn viên sáng giá như Michael Pitt, Juliette Binoche, Takeshi Kitano…
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo