Công ty sở hữu 123Pay, Zalo Pay gia nhập Hiệp hội ngân hàng Việt Nam

Doanh nghiệp | 18:28 Thứ Sáu ngày 14/07/2017
Ngày 14-7, Hiệp hội ngân hàng Việt Nam đã kết nạp các hội viên mới, trong đó có Công ty TNHH Zion với hoạt động chính là cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán - thành viên của Công ty cổ phần VNG.


Phát biểu tại buổi lễ đón nhận quyết định trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Giám đốc Zion Trương Cẩm Thanh cam kết sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định của Hiệp hội và cùng chung tay với các hội viên khác nhằm hướng tới một xã hội minh bạch tài chính, không dùng tiền mặt. Hiện nay, Zion đang phát triển hai sản phẩm ví điện tử là 123Pay và Zalo Pay.
 


Cổng thanh toán 123Pay đã chính thức nhận giấy phép số 19/GP-NHNNVN đầu năm 2016, cung cấp các dịch vụ thanh toán trung gian, thanh toán điện tử, dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ, dịch vụ ví điện tử. 123Pay là đối tác của hơn 200 doanh nghiệp thương mại điện tử lớn trong nước như: Lazada, Thế giới di động, siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Galaxy Cinema. Đồng thời, 123Pay cũng liên kết toàn diện với các ngân hàng có uy tín và quy mô lớn trong nước như: Vietcombank, Viettinbank, BIDV, Sacombank…

Doanh thu qua cổng thanh toán 123Pay trong năm 2015 đạt 850 tỷ đồng, năm 2016 đạt gần 2.000 tỷ đồng. Ứng dụng thanh toán di động Zalo Pay đã được Zion ra mắt cuối năm 2016 trên 2 kho ứng dụng lớn nhất thế giới là AppStore và Google Play. Hiện các dịch vụ thanh toán của Zion được ứng dụng rộng rãi trên toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ nội dung số của VNG với hàng chục triệu người dùng. 
Anh Phương
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo