Thí sinh thi vào trường quân đội chỉ được sơ tuyển ở một nơi

Tuyển sinh | 07:21 Thứ Năm ngày 09/03/2017
(HNM) - Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng đặc biệt lưu ý các thí sinh về quy định không được đăng ký sơ tuyển tại nhiều ban tuyển sinh. Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào một trường quân đội ngay từ khi sơ tuyển vì mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về tiêu chuẩn sức khỏe; người dự tuyển vi phạm quy định thì không được xét tuyển vào các trường quân đội. Với quy định này, thí sinh không thể sơ tuyển ở nhiều nơi khác nhau với hy vọng được đăng ký vào nhiều trường quân đội khác nhau.
 


Năm 2017, các trường quân đội sẽ sử dụng tiêu chí phụ căn cứ vào kết quả thi THPT quốc gia thay vì căn cứ vào học bạ THPT. Do năm nay các trường sẽ sử dụng dữ liệu chung và khai thác dữ liệu từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT nên việc sử dụng tiêu chí phụ bằng kết quả thi sẽ giúp việc xử lý dữ liệu thuận lợi, minh bạch hơn.

Theo đó, khi xét tuyển đến một mức điểm nhất định, nếu số lượng thí sinh bằng điểm nhau (ở mức sát với điểm chuẩn) nhưng cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, các trường sẽ thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ. Đối với các trường có tổ hợp môn xét tuyển văn, sử, địa thì thí sinh có điểm thi môn văn cao hơn sẽ trúng tuyển...
Khánh Vũ
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo