Thêm án phạt nguội tại V.League 2017

Bóng đá Việt Nam | 18:32 Thứ Tư ngày 15/02/2017

(HNMO) - Pha phạm lỗi ác ý với hậu vệ Âu Văn Hoàn (TP Hồ Chí Minh) tại vòng 5, V.League 2017 chiều 11-2 đã khiến tiền vệ Lê Quốc Phương (FLC Thanh Hóa) phải nhận án đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp tại V.League 2017 của Ban kỷ luật (LĐBĐ Việt Nam).

Lê Quốc Phương (trái) nhận án phạt nguội.

Đáng chú ý, pha phạm lỗi của Quốc Phương (cố tình ngã lên chân hậu vệ Âu Văn Hoàn của TP Hồ Chí Minh) diễn ra khi tỉ số đang là 0-0 và cầu thủ này đã phải nhận 1 thẻ vàng trước đó. Trọng tài Trần Xuân Nguyện đã không xử lý tình huống trên khiến FLC Thanh Hóa vẫn đủ 11 người cho đến cuối trận. Cho đến phút bù giờ thứ hai, Lê Quốc Phương gián tiếp đóng góp vào bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp FLC Thanh Hóa thắng 1-0. Điều này càng khiến lãnh đội TP Hồ Chí Minh bức xúc với cách xử lý của trọng tài Trần Xuân Nguyện.

Sau khi xem xét kỹ tình huống trên, Ban kỷ luật đã quyết định đình chỉ 2 trận kế tiếp tại V.League 2017 với Lê Quốc Phương. Như vậy, tiền vệ này sẽ phải nghỉ thi đấu ở vòng 6 và 7. Trước Lê Quốc Phương, một cầu thủ khác của FLC Thanh Hóa là Omar Faye đã bị Ban kỷ luật (VFF) đình chỉ thi đấu 6 trận vì khiêu kích, có hành vi thiếu văn hóa với khán giả ngay tại vòng 2, V.League 2017.

Đây cũng là lần thứ hai trong mùa bóng này và cũng là tuần thứ hai liên tiếp, Ban kỷ luật (VFF) ra án phạt nguội. Cách đây một tuần, Ban kỷ luật đã ban hành án phạt nguội với Hoàng Vũ Samson của Hà Nội FC.

Nhật Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo