Đội tuyển Futsal quốc gia nhận giải Fair-play 2016

Bóng đá Việt Nam | 07:28 Thứ Năm ngày 02/03/2017
(HNMO) – Trong buổi Gala vào tối 1-3 tại TP Hồ Chí Minh do báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tổ chức, Đội tuyển Futsal quốc gia đã được trao giải thưởng Fair-play 2016.
 

Đội tuyển futsal nhận giải Fair-play 2016

Giải thưởng Fair-play bóng đá Việt Nam được báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tổ chức nhằm vinh danh những đóng góp ở nhiều mảng việc của các cá nhân, tập thể trong làng bóng đá Việt Nam trong một năm.

Trong năm 2016, BTC giải thưởng đã chọn được 6 đề cử vào vòng chung kết từ hàng chục đề cử. Cho đến trước Gala trao giải vào tối 1-3, danh tính chủ nhân 3 đề cử cuối cùng đã được thông báo gồm: Đội tuyển futsal, CLB bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh, HLV Hoàng Anh Tuấn của đội U19 Việt Nam.

Cuối cùng, Đội tuyển Futsal quốc gia đã được trao giải thưởng Fair-play 2016 nhờ những thành công đặc biệt trong năm 2016 đã vượt qua Nhật Bản ở tứ kết giải vô địch châu Á 2016 qua đó lần đầu tiên dự World Cup. Đội tuyển futsal quốc gia cũng là đội tuyển bóng đá Việt Nam đầu tiên giành quyền tham dự World Cup. Đến World Cup 2016, đội tuyển futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Bruno Garcia Formoso đã gây ấn tượng mạnh mẽ ghi giành vé vào vòng 2, dành cho 16 đội có thành tích tốt nhất giải đấu.Nhờ vậy, Đội tuyển futsal Việt Nam đã được LĐBĐ thế giới (FIFA) trao giải Fair-play.

Đây cũng là sự an ủi cho các cầu thủ futsal Việt Nam khi những thành tích của họ cũng không khiến đội tuyển có tên trong danh sách đề cử các sự kiện Văn hóa – Thể thao- Du lịch năm 2016 cũng như trong danh sách đề cử HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2016.

Xếp sau đội tuyển futsal quốc gia trong cuộc đua giành giải nhất giải thưởng Fair-play 2016 là CLB bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh khi các cầu thủ đã trích phần lương, thưởng của mình để xây dựng nhà tình nghĩa.

Tiếp theo là HLV Hoàng Anh Tuấn khi ông dẫn dắt U19 Việt Nam chơi cống hiến, luôn nêu cao tinh thần vì màu cờ sắc áo khi đội nhà tham dự Vòng chung kết U19 châu Á 2016 để từ đó giành vé tham dự Giải bóng đá U20 vô địch thế giới (U20 FIFA World Cup) năm 2017. 
Hà Nhật
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo