U23 Việt Nam vẫn chông chênh cơ hội giành ngôi đầu bảng

Bóng đá Việt Nam | 08:03 Chủ Nhật ngày 23/07/2017
(HNMO) - Đang sở hữu ngôi đầu bảng I, vòng loại Giải Bóng đá U23 Châu Á 2018 nhưng có lẽ U23 Việt Nam sẽ cần phải nhờ đến vận may trong trận đấu với U23 Hàn Quốc vào tối 23-7 để giữ chắc ngôi đầu.
 

U23 Việt Nam (đỏ) sẽ phải trông vào vận may trước U23 Hàn Quốc.

Vận may đã đưa U23 Việt Nam lên ngôi đầu bảng I sau lượt trận thứ hai. Ở lượt đấu này, không ai tin vào mắt mình khi chứng kiến U23 Hàn Quốc hòa 0-0 trước U23 Timor Leste. Đây là trận hòa khiến chính các cầu thủ Hàn Quốc cũng không thể hiểu nổi. Vấn đề là họ có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng đều phung phí như bị “ma làm”. Trận hòa như “tai nạn” đó khiến U23 Hàn Quốc mất ngôi đầu bảng vào tay U23 Việt Nam nên chỉ còn cách giành chiến thắng trước U23 Việt Nam ở lượt cuối họ mới giành ngôi đầu bảng, qua đó giành vé trực tiếp tham dự vòng chung kết Giải Bóng đá U23 Châu Á năm 2018. Nếu hòa, thậm chí U23 Hàn Quốc chỉ có thể giành ngôi nhì và thất thế trong cuộc đua tranh vé dự vòng chung kết với các đội nhì bảng khác tại vòng loại.

Cái thế khó của U23 Hàn Quốc cũng lại là cái khó cho U23 Việt Nam bởi khi ấy, U23 Hàn Quốc sẽ trở lại mạnh mẽ với đội hình tốt nhất và tinh thần quyết tâm cực cao. Xét cho cùng, U23 Hàn Quốc vẫn ở “cửa trên” so với U23 Việt Nam. Kể cả khi huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng tung đội hình tốt nhất vào sân thì vẫn sẽ phải thi đấu với tâm lý của kẻ “cửa dưới”. Tất cả cũng để thấy ngôi đầu bảng của U23 Việt Nam vẫn hoàn toàn chông chênh. Tiếng là chỉ cần hòa cũng sẽ giành ngôi đầu bảng nhưng U23 Việt Nam muốn thủ hòa cũng khó.

Thậm chí, cả hai chiến thắng hoành tráng trước U23 Timor Leste và Macau (Trung Quốc) đều không đánh giá được hết thực lực của U23 Việt Nam. Chỉ U23 Hàn Quốc mới thực sự là cái mốc để đánh giá trình độ của U23 Việt Nam. Rõ nhất là ở khả năng phòng ngự chống bóng bổng. Bàn thua của U23 Việt Nam trước Macau (Trung Quốc) trong tình huống chống bóng bổng thực sự để lại lo ngại. Chơi bóng dài kết hợp các pha sút xa lại là cách chơi được U23 Hàn Quốc đang áp dụng. Vì vậy, U23 Việt Nam mới không chắc giành được dù chỉ 1 điểm.

Tất nhiên, “khó” không có nghĩa là U23 Việt Nam không thể hoàn thành mục tiêu giành ít nhất 1 điểm trước U23 Hàn Quốc. Dù sao, sân chơi bóng đá trẻ vẫn có nhiều đất diễn cho sự bất ngờ, nơi các đội bóng bị đánh giá thấp hơn vẫn có thể vượt qua các đội bóng “cửa trên”. Ngoài ra, hiếm khi bóng đá Việt Nam lại được đặt vào thế thuận lợi như vậy trong cuộc đua giành vé dự vòng chung kết Giải bóng đá U23 Châu Á. Vì thế, U23 Việt Nam được chờ đợi sẽ tận dụng thành công cơ hội này. Nếu thành công mà lại không có ca chấn thương đáng kể nào sẽ là điều tuyệt vời nhất cho U23 Việt Nam khi SEA Games 29 đã cận kề.

Cũng còn nhiều thứ có thể tác động đến kết quả của trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc vào tối 23-7 trong đó có yếu tố thời tiết tại TP Hồ Chí Minh. Không chừng khi đó, kết quả lại hoàn toàn trông vào sự “hên, xui” như ở hiệp 1 trận U23 Việt Nam - U23 Timor Leste. 
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo