U22 Việt Nam chia tay Hàn Quốc bằng trận thắng đậm

Bóng đá Việt Nam | 17:54 Thứ Tư ngày 09/08/2017
(HNMO) - Đội tuyển U22 Việt Nam đã kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho SEA Games 29 bằng chiến thắng đậm 6-1 trước câu lạc bộ Busan vào chiều 9-8.

U22 Việt Nam thắng đậm trước khi dự SEA Games 29. Ảnh: Zing

Trong trận này, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng vẫn thực hiện nhiều thay đổi nhân sự khi tung tới 19 cầu thủ vào trận trong cả 2 hiệp đấu. Tuy nhiên, đội hình của U22 Việt Nam trong cả 2 hiệp đều thi đấu hiệu quả, trong đó những chân sút được kỳ vọng như Công Phượng, Quang Hải, Đức Chinh đều ghi bàn.

Thực tế, U22 Việt Nam đã trải qua những giây phút khó khăn vào đầu trận khi bị dẫn bàn ngay phút thứ 10. Trong hiệp đấu này, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng tung vào sân đội hình gồm Minh Long (thủ môn), Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Khánh, Văn Thanh, Đông Triều, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng, Đức Chinh.

Mọi việc chỉ trở nên dễ dàng cho U22 Việt Nam khi thủ thành Busan FC bắt không dính bóng, để bóng lăn vào lưới sau cú sút xa và mạnh của Văn Thanh, giúp U22 Việt Nam gỡ hòa 1-1. Cho đến cuối hiệp 1, U22 Việt Nam ghi thêm 2 bàn đều do công của Công Phượng để dẫn 3-1.

Sang hiệp 2, U22 Việt Nam tung tới 8 cầu thủ vào sân thay người, gồm Thanh Thịnh, Quang Hải, Lâm Ti Phông, Văn Kiên, Tấn Tài, Tuấn Tài, Đình Trọng và thủ môn Tiến Dũng. So với hiệp 1, chỉ Xuân Trường, Đức Chinh và Đông Triều tiếp tục thi đấu.

Đến phút 67, Quang Hải nâng tỉ số lên 4-1 bằng cú sút phạt. Sau đó, U22 Việt Nam ghi liền 2 bàn thắng nữa do công của Lâm Ti Phông và Đức Chinh để giành chiến thắng chung cuộc 6-1.

Trận thắng này đã giúp U22 Việt Nam toàn thắng cả 2 trận trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Ngày mai, 10-8, U22 Việt Nam sẽ tới Malaysia để chuẩn bị thi đấu tại SEA Games 29.
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo