Chú trọng đào tạo năng khiếu bóng đá trẻ Việt Nam

Bóng đá Việt Nam | 17:22 Chủ Nhật ngày 01/07/2018
(HNMO) - Sáng 1-7, vòng sơ tuyển cuối cùng của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018, sân chơi bóng với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đã diễn ra tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). 
 

Hơn 740 cầu thủ nhí đã tham gia vòng sơ tuyển tại Hà Nội sáng 1-7.
 
Trong ngày 1-7, hơn 740 em nhỏ của Thủ đô đã tham gia tuyển chọn qua ba vòng thi. Trong đó, vòng 1 bao gồm các bài thi cá nhân (chạy tốc độ, kĩ thuật bắt bóc, phán đoán tình huống... đối với thủ môn, và sút cầu môn, chạy tốc độ, kỹ năng tổng hợp... đối với cầu thủ).

106 em lọt vào vòng 2 sẽ được chia thành các đội 6 người để thi đấu đối kháng 15 phút/trận nhằm thể hiện kĩ thuật cá nhân, tư duy và khả năng phối hợp đồng đội. Vòng này sẽ chọn ra 36 em để bước vào vòng 3, thi đấu đối kháng. Tại vòng này, các em phải thể hiện rõ hơn khả năng phối hợp cùng đồng đội, đặc biệt là phối hợp theo hàng, theo tuyến và tỏ rõ sự thông minh khi xử lý tình huống. Kết thúc ngày sơ tuyển, có 7 cầu thủ (gồm 1 thủ môn) đã được chọn ra.

Cùng với các em nhỏ đã được chọn từ TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Gia Lai, các cầu thủ nhí từ Hà Nội sẽ tham gia khóa tập huấn từ ngày 10-7 tới tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh), trước khi du đấu tại Nhật Bản (đội hình gồm 18 cầu thủ xuất sắc nhất), tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế cùng các đội tuyển đến từ những quốc gia khác.
Nguyễn Linh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo